หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ [ วันพุธ ที่ 07 เดือนตุลาคม 2553 ]
หัวหอมแดงเป็นยา ป้องกันโรคหัวใจ และโรคอัมพฤกษ์กับอัมพาต


นักวิทยาศาสตร์ฮ่องกงอ้างว่า หัวหอมแดง ซึ่งใช้เป็นเครื่องแกงมีสรรพคุณป้องกันโรคหัวใจได้

พวกเขาเปิดเผยว่า หัวหอมแดงซึ่งใช้เป็นเครื่องปรุงอาหารอินเดียและ ทางแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียนด้วย ช่วยกำจัดคอเลสเทอรอลเลว ซึ่งเป็นตัวการทำให้หัวใจวาย และเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต ออกจากร่างกายได้ ในขณะที่ช่วยถนอมคอเลสเทอรอลดี ซึ่งช่วยป้องกันโรคหัวใจเอาไว้


นักวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยฮ่องกงของจีน ได้ทดลองด้วยการให้หนูที่เลี้ยงด้วยอาหารที่มีคอเลสเทอรอลสูง กินหัวหอมแดงทุบแหลกเป็นเวลานาน 2 เดือน ปรากฏว่าปริมาณคอเลสเทอรอลเลว ได้ลดน้อยลงไปโดยเฉลี่ยร้อยละ 20

ศาสตราจารย์เซิน ยู่ เฉิน หัวหน้าคณะนักวิจัย กล่าวว่า "ผลการทดลองยืนยันข้ออ้างว่า การกินหัวหอมแดงประจำ ช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจได้".






 










 


หน้าแรก | เกี่ยวกับแผนงาน | เครือข่ายและกิจกรรม | ผลผลิตและรายงาน | ข้อมูลสถิติ | การจัดการความรู้ | หน่วยงาน | ติดต่อแผนงาน | เจ้าหน้าที่ดูแลระบบ
แนะนำแผนงาน | ข่าวกิจกรรม | เกาะติดกิจกรรมเด่น | หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง | ผลผลิตและรายงาน| รายงานสุขภาพ| ก้าวใหม่กับ HISO | สถานการณ์สุขภาพประเทศไทย
การวิเคราะห์สถานการณ์สุขภาพ | สถานการณ์ข่าวสุขภาพ | เรื่องเล่าข่าวสุขภาพ | สื่อข้อมูลสุขภาพ | แบบสำรวจสุขภาพ | webbord | คำถามที่พบบ่อย | สมุดเยี่ยมชม | บริการข้อมูล