HISO - เรื่องเล่าข่าวเด่น

  
   Follow us      
  
สยามกีฬา [ วันที่ 06/02/2555 ]
เปิดตัวยิ่งใหญ่ "ไพรม์มินิสเตอร์ คัพ สตรีท ซอคเก้อร์" บอล 5 คน เยาวชน 18 ปี ชิงเงินรวม 17 ล้าน ต้านยาเสพติด
          ปัจจุบันประเทศไทยขึ้นชื่อเรื่อง"ยาเสพติด" มากที่สุดติดอันดับโลก ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องดีโดยเฉพาะกับลูกหลานของพวกเราทุกคน
          ยาเสพติดถือเป็นเรื่องร้ายแรงและส่งผลต่อทุกระดับ ซึ่งนี่เองที่ทำให้รัฐบาล ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ตระหนักและเล็งเห็นถึงความสำคัญเรื่องนี้มากที่สุด
          "กีฬา" คืออีกหนึ่งหนทางในการต่อต้านยาเสพติดและที่ผ่านมา "นายกฯ ปู" ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี คือผู้ที่ให้การสนับสนุนกีฬามาโดยตลอด เหมือนอย่างที่ในอดีต "นายกฯ ปู" คือผู้ผลักดันฟุตบอลถ้วยของเมืองไทยอย่าง เอฟเอ คัพ ให้เกิดขึ้นมาอีกครั้ง ในชื่อ "มูลนิธิไทยคม เอฟเอ คัพ"
          และวันนี้ "นายกฯ ปู" ได้ผุดทัวร์นาเมนต์ดีๆ ขึ้นมาอีกครั้ง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คนไทยห่างไกลยาเสพติด โดยเฉพาะระดับเยาวชนที่ถือเป็นกำลังหลักของชาติในอนาคต
          "การแข่งขันฟุตบอล 5 คน ไพรม์ มินิสเตอร์ คัพ สตรีท ซอคเก้อร์ ต้านยาเสพติด" ถือเป็นโครงการนำร่องสนองนโยบายรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ของสำนักนายกรัฐมนตรีล กระทรวงการคลัง, กระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงสาธารณสุข เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติดด้วยการเล่นกีฬา ออกกำลังกายผ่านฟุตบอล สตรีท ซอคเก้อร์ และปลูกฝังเยาวชนซึ่งเป็นทรัพยากรหลักของชาติ โดยมีธนาคารออมสินเป็นผู้ดูแลโครงการ พร้อมด้วยโรงงานยาสูบ, สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล, สำนักงานสนับสนุนการเสริมสร้างสุขภาพ (สสส.), บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ร่วมสนับสนุนโครงการเพื่อแสดงพลังต้านยาเสพติด
          และเมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 ก.พ. 2555 ที่ผ่านมา ได้มีงานแถลงข่าวและพิธีเปิดโครงการอย่างเป็นทางการ โดยมี "นายกฯ ปู" ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นประธาน พร้อมด้วย บุญทรง เตริยาภิรมย์ รมต.กระทรวงพาณิชย์ และประธานจัดการแข่งขัน, "บิ๊กโต้ง" กิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกฯ และ รมต.กระทรวงการคลัง, มารุต บูรณะเศรษฐกุล บมจ.ไทยเบฟเวอเรจ. เลอศักดิ์ จุรเทศ ผอ.ธ.ออมสิน และเอกธนัช อินทร์รอดผู้แทนจาก บ.ปตท.จำกัด(มหาชน)
          โดยวัตุประสงค์ของโครงการนี้ทาง"นายกฯ ปู" เผยว่าเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ดีและตอบสนองวาระแห่งชาตินั่นคือต่อต้านยาเสพติด
          นอกจากนั้น "นายกฯ ปู" ยังบอกอีกว่าที่ผ่านมารัฐบาลพยายามขจัดปัญหาเรื่องยาเสพติดมาโดยตลอด และกีฬาคืออีกหนึ่งทางเลือกในการปราบปรามยาเสพติด ซึ่งตนเองรู้สึกปลื้มปีติกับทุกภาคส่วนี่ช่วยกันผลักดันจนทำให้เกิดทัวร์นาเมนต์ดีๆ เช่นนี้ขึ้น
          ทั้งนี้พิธีเปิดโครงการได้มีกิจกรรมมากมาย โดยเฉพาะฟุตบอลนัดพิเศษ 2 คู่ ระหว่าง ทีมรวมดารา พบ ทีมรวมสื่อมวลชน ซึ่งผลปรากฏว่า ทีมรวมสื่อมวลชน ชนะ 2-0 ขณะที่อีกคู่ วีไอพี - ครม. พบกับ นักธุรกิจแสนล้าน ซึ่งผลปรากฏว่า วีไอพี - ครม. ชนะ 2-0 
          นอกจากนั้นยังมีมินิคอนเสิร์ตจาก ชิน ชินวุฒ นักร้องชื่อดัง ที่มาสร้างสีสันของพิธีเปิดโครงการ ทำเอาอากาศทีร้อนอบอ้าวเปลี่ยนเป็นบรรยากาศที่ครื้นเครง
          ก่อนที่ไฮไลต์ของงานจะเริ่มขึ้น นั่นคือการเปิดโครงการอย่างเป็นทางการ โดย "นายกฯ ปู" ได้วางลูกฟุตบอลบนแท่นจัดวาง อันเป็นการส่งสัญญาณในการเปิดตัว "ไพรม์มินิสเตอร์ คัพ สตรีท ซอคเก้อร์ ต้านยาเสพติด"
          นับเป็นโครงการดีๆ ที่รัฐบาล ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จัดตั้งขึ้นเพื่อให้เยาวชนไทยได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์เพื่อห่างไกลยาเสพติด...ยานรกที่กำลังระบาดอย่างหนักในเมืองไทย
          ที่สำคัญนอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังมีเงินรางวัลให้ได้ชิงชัยรวม 17 ล้านบาท โดยกำหนดการรับสมัครต้องมีอายุไม่เกิน 18 ปี (เกิด พ.ศ.2537) ซึ่งจะแข่งขันในระดับเขต, โซน และสุดท้ายคือชิงแชมป์ประเทศไทยซึ่งเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้-24 ก.พ. 2555 ที่ธนาคารออมสิน ทุกสาขา ทั่วประเทศ
          แล้วจะได้รู้กันว่ายานรกกับกีฬา...ใครจะแน่กว่ากัน!!!
          
          "บิ๊กโต้ง" กิตติรัตน์ ณ ระนอง (ซ้าย) รองนายกฯ และรมว.กระทรวงการคลัง ลงดวลแข้งกับ วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.สามารถ ไอ-โมบาย ของทีมรวมนักธุรกิจแสนล้าน
          ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มอบธงที่ระลึกให้กับ วิลักษณ์ โหลทอง ประธานกรรมการบริหาร บ.อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ก่อนลงสนามในนามทีมนักธุรกิจแสนล้าน
          ก่อนพิธีเปิดมีการแข่งขันฟุตบอลระหว่างทีมรวมดาราปะทะแข้งกับทีมรวมผู้สื่อข่าว
          ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้เกียรติถ่ายภาพร่วมกับทีมรวม ครม. นำโดยกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายก รมว.กระทรวงการคลัง และ บุญทรง เตริยาภิรมย์ รมว.กระทรวงพาณิชย์ ที่จะฟาดแข้งกับทีมรวมนักธุรกิจแสนล้าน นำโดย องอาจ ก่อสินค้า เลขานุการสมาคมฟุตบอลฯ ก่อนเริ่มการแข่งขันฟุตบอลคู่พิเศษ ที่สนามเทพหัสดิน
          ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี, กิตติรัตน์ ณ ระนอง (ที่ 2 จากซ้าย) รมว.กระทรวงการคลัง, บุญทรง เตริยาภิรมย์ (ที่ 3 จากขวา) รมว.กระทรวงพาณิชย์ และประนจัดการแข่งขัน, เลอศักดิ์ จุรเทศ (ที่ 2 จากขวา) ผอ.ธนาคารออมสิน, เอกธนัช อินทร์รอด (ขวาสุด) ตัวแทนจาก บมจ.ปตท, มารุต บูรณะเศรษฐกุล กก.ผอ.ใหญ่ บมจ.ไทยเบฟเวอเรจ (ซ้ายสุด) ร่วมวางลูกบอลในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอล 5 คน ไพรม์มินิสเตอร์คัพ สตรีท ซอคเก้อร์ ต้านยาเสพติด ที่สนามเทพหัสดิน

pageview  1168654    
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO)
ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th
 
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved