HISO - เรื่องเล่าข่าวเด่น

  
   Follow us      
  
โลกวันนี้ [ วันที่ 24/07/2555 ]
ชายกินน้ำมันปลาดี

นักวิจัยวิทยาลัยสาธารณสุขฮาร์วาร์ดในเมืองบอสตันของสหรัฐศึกษาพบว่า อาหารที่มีน้ำมันปลาสูงสามารถเพิ่มโอกาสรอดชีวิตของผู้ป่วยมะเร็งต่อมลูกหมากได้ โดยผู้ที่บริโภคอาหารมีไขมันปลาโอเมก้า-3 สูง สุด มีแนวโน้มเสียชีวิตจากโรคดังกล่าวน้อยกว่ากลุ่มที่บริโภคต่ำสุด 34-40% ในขณะที่ผู้บริโภคอาหารมีไขมันอิ่มตัวสูงมีความเสี่ยงเสียชีวิต เพราะโรคดังกล่าวเพิ่มเป็น 2 เท่า เมื่อเทียบกับกลุ่มที่บริโภคน้อยกว่า ซึ่งโรคนี้คร่าชีวิตผู้ชายจำนวนมาก เฉพาะในอังกฤษมีประมาณ 10,000 คนต่อปี


pageview  1205836    
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO)
ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th
 
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved