HISO - เรื่องเล่าข่าวเด่น

  
   Follow us      
  
หนังสือพิมพ์แนวหน้า [ วันที่ 06/02/2555 ]
เปิดตัว'ทูตมูลนิธิรามาธิบดีฯ'กับภารกิจส่งต่อความสุขของการ
          เพราะคำนึงถึงคุณภาพชีวิต มูลนิธิรามาธิบดีในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เปิดตัว"ทูตมูลนิธิรามาธิบดีฯ" นำโดย ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรีและ ประธานกรรมการกลางมูลนิธิรามาธิบดีฯ,ดำรง พุฒตาล กรรมการกลางมูลนิธิรามาธิบดีฯและบรรณาธิการอำนวยการนิตยสารคู่สร้างคู่สม, ลลิตา ศศิประภา นักแสดงสาวชื่อดังและ ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ นักแสดง ดาวรุ่งร่วมกันทำหน้าที่ส่งต่อคุณค่าและความสุขของการให้อย่างไม่สิ้นสุด พร้อมแนะนำแคมเปญใหม่ "Rama Give Voucher บัตรให้ไม่สิ้นสุด" ที่ ห้องอรรถสิทธิ์ เวชชาชีวะชั้น 5 อาคารศูนย์การแพทย์สิริกิติ์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เมื่อวันที่ผ่านมา
          ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย ประธานกรรมการกลางมูลนิธิรามาธิบดีฯ เผยว่า มูลนิธิรามาธิบดีฯ ก่อตั้งมา42 ปีแล้ว โดยดำเนินงานเพื่อสนับสนุนการทำงานของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีให้เกิดประโยชน์สูงสุดทั้ง 4 ด้านได้แก่ ด้านการรักษาเพื่อเป็นที่พึ่งของคนไทยทุกระดับชั้น ด้านการวิจัยเพื่อสร้างความพร้อมในการรับมือกับโรคใหม่ ด้านการสร้างบุคลากรทางการแพทย์เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของคนไทยที่มากขึ้นทุกวัน และด้านการสร้างเสริมสุขภาพ เพื่อก่อให้เกิดเกราะป้องกันภัยความเจ็บป่วย ซึ่งทุกโครงการของมูลนิธิรามาธิบดีฯ ทำหน้าที่ส่งเสริมทั้ง 4 ด้านนี้อย่างต่อเนื่อง เพราะหากการแพทย์เอาชนะความเจ็บป่วยได้ดียิ่งขึ้น ประชาชนมีความสามารถในการป้องกันความเจ็บป่วยได้ดียิ่งขึ้น ความเจ็บป่วยก็ยิ่งน้อยลง และสังคมไทยก็จะเป็นสังคมที่มีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไปได้
          ทั้งนี้ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย ได้กล่าวทิ้งท้ายถึงแรงบันดาลใจและหลักในการทำงานว่า มาจากพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ว่า "ทำงานกับฉัน ฉันไม่มีอะไรจะให้ นอกจากการมีความสุขร่วมกันที่จะทำประโยชน์ให้กับผู้อื่น" ซึ่งทำให้เห็นว่าทุกคนที่ให้จะเริ่มจากเจตนาบริสุทธิ์ แล้วเจตนาบริสุทธิ์ในสิ่งที่เราให้ไปสามารถช่วยชีวิตเด็ก ช่วยชีวิตคนไข้หลายคน และสิ่งเหล่านี้จะสะท้อนความสุขกลับมาหาเราอย่างแน่นอน
          ด้าน ดำรง พุฒตาล คณะกรรมการกลางมูลนิธิรามาธิบดีฯ เผยถึงโครงการระดมทุนต่างๆว่า ขณะนี้มีโครงการมากมายที่กำลังรอคอยความช่วยเหลือ เช่น โครงการเพื่อผู้ป่วยยากไร้ที่ให้โอกาสในการรักษาที่ได้มาตรฐานแก่ผู้ป่วยยากไร้ โครงการปลูกถ่าย เซลล์ต้นกำเนิดฯ ที่สร้างปาฏิหาริย์สามารถรักษาโรคที่ไม่มีวันหายได้ เช่น โรคธาลัสซีเมีย โรคมะเร็งเม็ดเลือด โครงการปลูกถ่ายตับจากพ่อ-แม่สู่ลูกนับเป็นวิธีการเดียวที่จะคืนชีวิตลูกน้อยที่ป่วยเป็นโรคตับวายระยะสุดท้าย โครงการศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ ศูนย์การแพทย์สิริกิติ์ การปลูกถ่ายอวัยวะเปรียบเสมือนการสร้างชีวิตใหม่อีกครั้ง ทุกโครงการล้วนเป็นการ "ให้" ที่เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้รับอย่างแท้จริง ดังนั้นทุกโครงการจึงเร่งด่วนและมีความสำคัญไม่แพ้กัน
          ส่วน หมิว-ลลิตา ศศิประภา เผยถึงแคมเปญใหม่ "บัตรให้ไม่สิ้นสุด (Rama Give Voucher)" ว่าเป็นบัตรให้ไม่สิ้นสุดจากมูลนิธิรามาธิบดีฯ ที่ทุกคนสามารถมอบบุญกุศลเป็นของขวัญให้แก่คนที่คุณรัก เพียงบริจาคเงินกับมูลนิธิรามาธิบดีฯ ในโครงการใดก็ได้ ในจำนวน 500 บาท 1,000 บาท และ 5,000 บาทจะได้รับบัตรให้ไม่สิ้นสุด เรียกว่าเป็นอีกโครงการที่น่าสนใจที่การทำบุญของเราในครั้งหนึ่ง สามารถมอบกุศลให้กับคนอื่นต่อได้อีกอิ่มใจทั้งผู้รับและผู้ให้ เพราะเงินนี้จะนำไปสนับสนุนพันธกิจของมูลนิธิรามาธิบดีฯ ทั้ง4 ด้าน ทั้ง การรักษา การวิจัย การสร้างแพทย์ฯและสร้างเสริมสุขภาพ
          ขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ "การให้" กับมูลนิธิรามาธิบดีฯโดยบริจาคผ่าน บัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชีมูลนิธิรามาธิบดี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี เลขที่ 026-4-26671-5 ธนาคารกรุงเทพ (อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์) เลขที่090-7-00123-4 และที่ มูลนิธิรามาธิบดีฯ270 ถนนพระราม 6 เขตราชเทวี กรุงเทพฯ10400 รายละเอียดเพิ่มเติม www.rama foundation.or.th/ramagivevoucher หรือโทร.02-2011111 ในวันและเวลาราชการ

pageview  1168234    
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO)
ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th
 
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved