HISO - เรื่องเล่าข่าวเด่น

  
   Follow us      
  
ไทยโพสต์ [ วันที่ 02/07/2562 ]
เคล็ดลับสวยเป๊ะ 360 องศาเลือกอาหารถูกโภชนาการ

"วุฒิ-ศักดิ์" สนับสนุนความสวยทุกองศาให้กับ 57 สาวงามผู้เข้าประกวดจากเวที "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2562" เปิดสำนักงานใหญ่ต้อนรับพร้อมจัดกิจกรรมการบรรยายสุดพิเศษในหัวข้อ "การดูแลผิวพรรณสำหรับผู้หญิงและความรู้ทางโภชนาการ" โดยแพทย์ผิวหนังที่เชี่ยวชาญและนักโภชนาการ ที่จะมาเผยเคล็ดลับและเทคนิคดูแลสุขภาพผิวพรรณและการรับประทานอาหารที่เหมาะสมให้สวยเป๊ะทั้งภายในและภายนอก เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนขึ้นเวทีประกวดรอบสุดท้าย ในวันที่ 29 มิถุนายนนี้
          "กวิน สัณฑกุล" ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดับบลิวซีไอ โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2562 และปณิธานของบริษัท ในการมอบผลิตภัณฑ์ บริการ รวมถึงความรู้ในการดูแลความงามให้กับทุกท่าน เรามีความยินดีที่ได้เป็นเจ้าบ้านต้อนรับสาวงามทุกท่านในการจัดกิจกรรมบรรยายความรู้เกี่ยวกับสุขภาพผิวพรรณและการรับประทานอาหารที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ ให้แก่สาวงามที่ในช่วงนี้ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าประกวดในรอบต่อไป โดยทางวุฒิ-ศักดิ์หวังว่าผู้เข้าประกวดทุกท่านจะนำความรู้ที่ได้ในวันนี้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ และเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่นำสิ่งดีๆ ไปบอกต่อ เพราะเราเชื่อว่าความสวยทั้งภายนอกและภายใน บวกกับความรู้ในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ การดูแลตัวเอง และการรับประทานอาหารที่ดีจะทำให้ทุกคนสวยอย่างยั่งยืนแน่นอน"
          ด้าน "นพ.สว่าง อัมพรพันธ์" แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและศาสตร์ชะลอวัย แนะนำว่า "เทคนิคการดูแลรักษาผิวพรรณอย่างถูกวิธีและเหมาะสมกับวัยอย่างรอบด้าน เพื่อให้สาวงามได้สวยที่สุดอย่างเป็นธรรมชาติ (Optimum natural looking) คือการดูแลสุขภาพร่างกายและจิตใจให้สมดุลในชีวิตประจำวัน เช่น การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ครีมกันแดด การใช้เครื่องสำอางที่เหมาะสม การดูแลรูปร่าง น้ำหนัก ไปจนถึงเส้นผมของคุณสาวๆ"
          ขณะที่ "ผศ.ดร.ฉัตรภา หัตถโกศล" ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและนักกำหนดอาหาร อาจารย์ประจำภาควิชาโภชนวิทยา คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล บอกว่า "การดูแลสุขภาพผิวจากภายในด้วยการ รับประทานอาหารที่ถูกหลักโภชนาการ เช่น การรับประทานผักผลไม้สีสันต่างๆ ที่มีประโยชน์และช่วยส่งเสริมผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส เช่น ผักใบเขียว (คะน้า ตำลึง ผักขม เคล แซเลอรี่) ผักและผลไม้สีม่วง (อาซาอิ มังคุด กะหล่ำปลีม่วง) อาหารที่ช่วยเสริมคอลลาเจน เมล็ดแฟลกซ์และเมล็ดเจีย ที่ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรง และเพิ่มความนุ่มชุ่มชื้นให้กับผิว นอกจากนี้ผู้เข้าประกวดควรเลือกบริโภคธัญพืชและธัญชาติ โดยเฉพาะธัญพืชที่ไม่ขัดสีให้ประโยชน์หลากหลาย (ข้าวกล้อง รำข้าว งาดำ ลูกเดือย ข้าวบาร์เลย์ ข้าวโพด ข้าวฟ่าง ข้าวโอ๊ต) ซึ่งเป็นแหล่งที่อัดแน่นไปด้วยใยอาหารหรือไฟเบอร์ รวมทั้งมีไขมันต่ำและมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง มีวิตามิน แร่ธาตุ ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ โรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง"
          โดย "แครอท-สาลิกา ฟอร์เมิร์ต" ผู้เข้าประกวดหมายเลข 39 อายุ 23 ปี หนึ่งในตัวแทนสาวงามกล่าวว่า "ต้องขอขอบคุณทางวุฒิ-ศักดิ์มากค่ะที่ได้ให้คำแนะนำพวกเราเกี่ยวกับเรื่องความสวยความงาม และการใช้ชีวิตอย่างสวยงามทั้งจากภายนอกและภายใน ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับผู้เข้าประกวดเวทีนางงามอย่างเราๆ วันนี้คุณหมอก็ได้ย้ำกับพวกเราว่า การที่เราจะสวยได้ทั้ง 360 องศานั้น เราต้องผ่านการรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ ในปริมาณที่เหมาะสม ไปจนถึงการดูแลร่างกาย โดยเฉพาะผิวพรรณที่ดีอย่างต่อเนื่องค่ะ ที่สำคัญแครอทต้องมาส์กหน้าทุกคืนเพื่อให้มั่นใจว่าก่อนนอนผิวได้รับการทำความสะอาดและการบำรุงที่เพียงพอ เวลาทำความสะอาดใบหน้าต้องใช้โทนเนอร์ มอยซ์เจอไรเซอร์ เซรั่ม โดยใช้ผลิตภัณฑ์อย่างเป็นขั้นตอนและครบถ้วน ยิ่งช่วงนี้ที่เราแต่งหน้ากันค่อนข้างหนาทุกวัน และต้องเจอกับแสงไฟ มลภาวะมากมาย ยิ่งต้องล้างหน้าให้สะอาด ไม่ให้มีสิ่งตกค้างค่ะ"
          ด้านซาร่าห์-ดวงเดือน คอลลินส์ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 56 อายุ 25 ปี อีกหนึ่งสาวงามจากเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เผยว่า "ของซาร่าห์จะคล้ายๆ แครอท ด้วยความที่ตอนประกวดเราต้องแต่งหน้าทั้งวัน เพราะทำกิจกรรมกันตั้งแต่เช้ายันดึก สิ่งที่สำคัญที่สุดเลยคือการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ซึ่งขั้นตอนแบบเฉพาะของซาร่าจะเรียกว่า Triple Cleansing (ทำความสะอาดสามขั้นตอน) คือนอกจากจะใช้ที่ล้างเครื่องสำอางและโฟมล้างหน้าตามปกติทั่วไปแล้ว  ซาร่าห์ยังใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำมัน หรือบาล์ม เพื่อช่วยละลายเครื่องสำอางออกก่อนด้วย ตามด้วยไมเซลาร์วอเตอร์ค่ะ".


pageview  1167984    
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO)
ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th
 
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved