HISO - เรื่องเล่าข่าวเด่น

  
   Follow us      
  
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ [ วันที่ 11/02/2555 ]
ทลาย3คลินิกจัดฟันแฟชั่นเถื่อน

          ทลายจัดฟันเถื่อนเมืองย่าโมครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 9 ก.พ. ที่ สภ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ต.ท.ภาณุ เกิดลาภผล ผบช.ภ.3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.วชิรวิชญ์ กฤษณ์ฤทธิศัก รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา  พ.ต.อ.ผดุงเกียรติ ศิริพรวิวัฒน์ ผกก.สภ.เมือง ร่วมกัน แถลงข่าวผลการจับกุมคลินิกทำฟันเถื่อนกลางเมืองโคราช 3 แห่ง สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้รวม 6 คน พร้อมของกลางอุปกรณ์ทำฟันผิดกฎหมายที่ไม่ได้มาตรฐานกว่า 300 รายการ
          พล.ต.ท.ภาณุ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ในพื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมา มีการเปิดคลินิกทำฟันเถื่อนหลายแห่ง จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ภูมิ ทองโพธิ์ สว.สส.สภ.เมืองร.ต.อ.สกาว คำไกร รอง สว. แบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุด เข้าตรวจค้นจุดเป้าหมายทั้ง 3 แห่ง พร้อมกัน โดยจุดแรกที่เป็นคลินิกทำฟันไม่มีชื่อ ในหมู่บ้านพาราไดซ์เลขที่ 179/22 หมู่ที่ 5 ต.หัวทะเล  พบนางเนตรชนก มีชัย อายุ 49 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของคลินิก และ น.ส.พัชราภร คิดทำ  อายุ 56  ปี  เป็นผู้ช่วย จุดที่สองตรวจค้นที่ หจก.สามเคมอเตอร์เซลล์ ซอยท้าวสุระ ต.ในเมือง พบ น.ส.ณัณฐภัทร์ ภัทรสุขกำจร อายุ 28 ปี แต่งกายในชุดทันตแพทย์แต่ไม่พบใบประกอบโรคศิลปะ น.ส.เล็ก (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ผู้ช่วย และนายทองกวย  สานนท์ อายุ  48 ปี รับเป็นผู้ดูแลสถานที่ และจุดที่สาม เข้าตรวจค้นร้านเสริมสวยแอนบิวตี้ ไม่มีเลขที่ อยู่ในสถานีขนส่งแห่งที่ 1 ถนนบุรินทร์ ต.ในเมือง จับกุมนายโจ้ (นามสมมุติ)  สาวประเภทสอง อายุ 17  ปี ผู้ดูแลร้าน  ยึดของกลางอุปกรณ์จัดฟัน เครื่องมือทำฟันที่ไม่ได้มาตรฐานจากทั้ง 3 ร้านกว่า 300 รายการ
          เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ดำเนินคดีในข้อหา ประกอบวิชาชีพทันตกรรม หรือทำการประกอบวิชาชีพทันตกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต ประกอบกิจการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต (เปิดร้านจัดฟันแฟชั่น) ขายสินค้าลวดดัดฟันแฟชั่นโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยมีอัตราโทษสูงสุดจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


pageview  1173698    
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO)
ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th
 
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved