HISO - เรื่องเล่าข่าวเด่น

  
   Follow us      
  
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ [ วันที่ 10/02/2555 ]
เข้าวัดสะเดาะเคราะห์'เสกโลโซ'อาการดีขึ้นอาทิตย์หน้ากลับบ้าน
          "เสก โลโซ" นักร้องร็อกเกอร์ชื่อดัง ควงน้องอ้อมและแม่ เดินสายเข้าวัดสะเดาะเคราะห์ คาดสัปดาห์หน้ากลับบ้านได้ เผยขณะรักษาตัวได้แต่งเพลงไว้ แฟนเพลงคงจะได้ฟังเร็ว ๆ นี้ พร้อมกับเตรียมไปจับเข่าพูดคุยกับผู้บริหารแกรมมี่ มั่นใจผู้ใหญ่ไฟเขียวให้อภัย
          หลังจากนักร้องร็อกเกอร์ดังของเมืองไทย "เสก โลโซ" หรือนายเสกสรร ศุขพิมาย ต้องผจญมรสุมชีวิตมาพักใหญ่ กรณีอดีตเมียรักโพสต์ภาพเสกนั่งเสพยาจนเป็นข่าวใหญ่ขึ้นหน้า 1 ของหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ จากนั้นเจ้าตัวยอมเข้าบำบัดรักษาในสถาบันธัญญารักษ์ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ตามที่เสนอข่าวให้ทราบนั้น ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากเสกเข้ารักษาบำบัดอยู่นานเดือนเศษ ในวันนี้นักร้องหนุ่มอื้อฉาวพร้อมด้วย นายชนารัตน์ เดชัยธนะพงศ์ ผู้ดูแลจากสถาบันธัญญารักษ์ นางปลิว ศุขพิมาย มารดา น.ส.พรพิมล เทพพิชัย หรืออ้อม ผู้จัดการส่วนตัว นายอุดม โปร่งฟ้า ทนายความเดินทางมาที่วัดพนัญเชิงวรวิหาร ต.คลองสวน พลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
          จากนั้นคณะของเสกเข้าไปสักการะหลวงพ่อโต พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของพระนครศรีอยุธยา โดยประชาชนที่เข้ามากราบไหว้พอเห็นนักร้องหนุ่ม ได้เข้ามารุมล้อมพร้อมกับขอถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกและขอลายเซ็นกันเป็นจำนวนมาก โดยเสกไม่มีสีหน้าเคร่งเครียดเหมือนครั้งก่อน อีกทั้งยังพูดคุยกับแฟนคลับอีกด้วย จากนั้นเสกเดินไปทำพิธีห่ม สะเดาะเคราะห์องค์หลวงพ่อโต เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยพระภิกษุได้ประพรมน้ำมนต์ให้นักร้องหนุ่ม
          เสก โลโซ ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้รู้สึกดีใจมากที่ได้มาไหว้พระกับแม่ โดยก่อนหน้านี้ได้ไปไหว้พระที่วัดศาลาปูน อ.พระนครศรีอยุธยา มาก่อนแล้วจากนั้นถึงมา กราบไหว้หลวงพ่อโต พอเสร็จแล้วจะเดินทางไปไหว้พระที่วัดใหญ่ชัยมงคล ต่อด้วยวิหารพระมงคลบพิตร ซึ่งตนกับแม่ไม่ได้ไหว้พระด้วยกันมานาน ตอนนี้อาการดีเกือบปกติทุกอย่าง คงจะกลับบ้านเร็ว ๆ นี้ โดยระหว่างที่รักษาตัวอยู่ในสถาบันฯ ตนได้แต่งเพลงเอาไว้ด้วย คาดว่าจะออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังเร็ว ๆ นี้ เมื่อออกจากสถาบันฯจะเข้าไปพูดคุยกับทางบริษัทแกรมมี่ เชื่อว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร
          ขณะที่นางปลิวซึ่งมีสีหน้ายิ้มแย้มตลอดเวลาเปิดเผยว่า ดีใจที่เห็นลูกชายยิ้มแย้มและมีอาการดีขึ้น พร้อมกับจะมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม ส่วนนายชนารัตน์คนดูแลระบุว่า การพาเสกออกมาครั้งนี้ เป็นโครงการที่พาผู้เข้าบำบัดมาทำกิจกรรมร่วมในสังคม เพื่อที่จะดูว่าเสกมีความพร้อมจะกลับไปใช้ชีวิตในสังคมตามปกติได้หรือไม่ เท่าที่ดูแล้วไม่มีปัญหาอะไร คาดว่าเสกจะกลับบ้านได้ภายในสัปดาห์หน้าอย่างแน่นอน
          โดยก่อนหน้านี้ทาง นพ.วิโรจน์ วีรชัย ผอ.สถาบันฯได้ออกมาแถลงข่าวเมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังจากรับตัวเสกเข้าบำบัดได้พักหนึ่งว่า เสกมีอาการดีขึ้น ไม่หวาดระแวงใครจะเข้ามาทำร้าย หรือสะกดรอยตาม ไม่มีอาการเซื่องซึม มีอาการเบิกบานมากกว่าเก่า โดยแพทย์ต้องให้ยาติดต่อกันอย่างน้อย 1 เดือน จากนั้นจะประเมินอาการอีกครั้งหนึ่ง กระทั่งเสกเดินสายเข้าวัดสะเดาะเคราะห์ ซึ่งเป็นการยืนยันได้ว่าเสกนักร้องร็อกเกอร์ดัง จะกลับบ้านได้ในสัปดาห์หน้าอย่างที่เจ้าหน้าที่ระบุ
          ขณะที่นายกริช โทมัส รองกรรมการ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานธุรกิจเพลงบริษัทแกรมมี่ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวสั้น ๆ ว่า ถ้าหากเสกหายเป็นปกติแล้ว และเสกยังอยากร่วมงาน กับแกรมมี่ต่อไป เสกต้องเคลียร์ปัญหาต่าง ๆ ก่อนทั้งเรื่องครอบครัวและเรื่องยา เนื่องจากกฎของบริษัทระบุไว้หากนักร้องในสังกัดยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ต้องโดนแบนเป็นเวลา 2 ปี.
 
          บรรยายใต้ภาพ
          เข้าวัด...เสก โลโซ นักร้องชื่อดัง เดินทางไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ที่วัดพนัญเชิงวรวิหาร จ.พระนครศรีอยุธยา โดยพระสงฆ์พรมน้ำมนต์ให้เพื่อความเป็นสิริมงคล ขณะที่เจ้าตัวบอกว่าหลังเข้าบำบัดยาเสพติดอาการดีขึ้นจนเกือบเป็นปกติ สัปดาห์หน้าอาจกลับบ้านได้

pageview  1173698    
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO)
ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th
 
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved