HISO - เรื่องเล่าข่าวเด่น

  
   Follow us      
  
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ [ วันที่ 03/04/2556 ]
กินปลาอายุยืน

ผลการศึกษาของนักวิจัยแห่งคณะสาธารณสุขมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดในสหรัฐ ซึ่งเผยแพร่ลงวารสารการแพทย์รายปีระบุเมื่อวันจันทร์ว่า ผู้ใหญ่ที่อายุ 65 ปีหรือมากกว่านี้ขึ้นไป ที่กินปลาอาจมีชีวิตยืนยาวเฉลี่ยมากกว่าผู้ที่ไม่บริโภคโอเมก้า-3 ที่พบในอาหารทะเลถึง 2 ปี นอกจากนี้ ผู้ที่มีระดับโอเมก้า-3 ในปริมาณสูง ยังมีความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจร้อยละ 35 น้อยกว่าผู้ที่มีระดับความดันโลหิตต่ำ.


pageview  1205875    
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO)
ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th
 
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved