|
|
|
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ [ วันที่ 03/04/2556 ] |
|
|
|
|
กินปลาอายุยืน |
|
|
|
|
ผลการศึกษาของนักวิจัยแห่งคณะสาธารณสุขมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดในสหรัฐ ซึ่งเผยแพร่ลงวารสารการแพทย์รายปีระบุเมื่อวันจันทร์ว่า ผู้ใหญ่ที่อายุ 65 ปีหรือมากกว่านี้ขึ้นไป ที่กินปลาอาจมีชีวิตยืนยาวเฉลี่ยมากกว่าผู้ที่ไม่บริโภคโอเมก้า-3 ที่พบในอาหารทะเลถึง 2 ปี นอกจากนี้ ผู้ที่มีระดับโอเมก้า-3 ในปริมาณสูง ยังมีความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจร้อยละ 35 น้อยกว่าผู้ที่มีระดับความดันโลหิตต่ำ. |
| | |
|
| |
|
pageview 1205875 |
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO) ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000 Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th | | |
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved
|
| |