HISO - เรื่องเล่าข่าวเด่น

  
   Follow us      
  
หนังสือพิมพ์ข่าวสด [ วันที่ 22/05/2555 ]
กินปลาห่างโรค

จะเด็ก หรือผู้ใหญ่ ไม่ว่าแข็งแรง หรืออ่อนแอ ต่างก็มีโอกาสเป็นโรค "หลอดเลือดและหัวใจ"ได้ทั้งนั้น หากเราไม่ออกกำลัง และดูแลเรื่องอาหารการกินตั้งแต่เนิ่นๆ
          คณะประชุมยูโรพรีเวนต์ 2012 ที่กรุงดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ เปิดเผยว่า การกินน้ำมันตับปลา หรือวิตามินที่มีกรดไขมันโอเมก้า-3 ไม่มีประสิทธิภาพช่วยลดความเสี่ยงของ "โรคหลอดเลือดและหัวใจ" หรือ "โรคซีวีดี" ได้อย่างที่เราๆ เคยเข้าใจ แต่กรดไขมันไม่อิ่มตัว ทั้ง กรดโดโคซาเฮกซาอีโนอิก (ดีเอชเอ) หรือโอเมก้า-3 และไอโคซาเพนตาอีโนอิก (อีพีเอ) จากธรรมชาติผ่านเมนูเนื้อปลาน่าหม่ำ อย่าง แซลมอน ปลาทู ปลาเฮอร์ริง ปลาเทราต์ และซาร์ดีน มีดีกรีเป็นยาวิเศษ
          เพราะนอกจากจะช่วยลดไขมันอุดตันในเส้นเลือดแล้ว ยังทำให้เซลล์ไวต่อการรับสัญญาณประสาท บำรุงสมอง จอตา แถมช่วยลดความตึงเครียด และบรรเทาอาการซึมเศร้าได้อีกด้วย


pageview  1206123    
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO)
ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th
 
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved