ผลวิจัยล่าสุดของมหาวิทยาลัยในสหรัฐ พบว่า การกินอาหารอย่าง เค้ก คุกกี้ และช็อกโกแลต ที่อุดมไปด้วย โปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมัน ซึ่งให้พลังงานเฉลี่ยเกินว่า600 กิโลแคลอรีปิดท้ายมื้อเช้า กลับช่วยให้ลดน้ำหนักได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยจากการทดลองทฤษฎีนี้กับผู้หญิง 100 คน เป็นเวลา 32 สัปดาห์หรือราว 8 เดือน พบว่าสาวๆ ที่กินอาหารดังกล่าวหลังมื้อเช้าเป็นประจำ สามารถลดน้ำหนักลงได้เฉลี่ยถึงคนละ 18 กิโลกรัม และไม่พบปฏิกิริยาโยโย่เอฟเฟกท์ ถือว่าใช้เวลาน้อยกว่าและได้ประสิทธิภาพมากกว่าวิธีอื่นๆ ที่ไม่ได้รับประทานขนมแสนอร่อย สาเหตุเพราะการรับประทานขนมเหล่านี้ในช่วงเช้ากระบวนการเผาผลาญอาหารของร่างกายจะทำงานได้ดี แต่อย่ากินก่อนนอนล่ะแบบนั้นอ้วนแน่นอน |