Follow us      
  
  

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ [ วันที่ 22/09/2564 ]
นานาชาติเร่งฉีดวัคซีนแก้วิกฤติโควิด-19

ของจำเป็น
          หน้ากากอนามัย ของจำเป็นในยุคโควิด-19 มีขายกันตามริมถนนในเมืองโกชิ รัฐเกรละ รัฐที่มีผู้ป่วยโควิด-19 สูงที่สุดในอินเดีย
          ตรวจเชื้อ
          ผู้อพยพชาวเฮติถูกเจ้าหน้าที่ตรวจโควิด-19 หลังได้ถูกส่งตัวออกจากชายแดนเม็กซิโก มาถึงกรุงปอร์โตแปรงซ์ เมืองหลวง เฮติ
          รอข้ามคืน
          ประชาชนมาตั้งแถวนอนรอเข้าคิวฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 กันตั้งแต่กลางดึก ในคืนก่อนที่เจ้าหน้าที่จะจัดฉีดในวันรุ่งขึ้นที่โรงพยาบาลอินเดียเมืองสิลิกูริ ทั้งนี้ อินเดียมีแผนเร่งฉีดวัคซีนประชาชนภายในประเทศ เพื่อลดจำนวนผู้ป่วยและผู้เสียชีวิต อีกทั้งเร่งผลิตวัคซีนเพื่อส่งออกต่างประเทศด้วย.
          ฉีดนักเรียน
          เจ้าหน้าที่สาธารณสุขฉีดวัคซีนไฟเซอร์ป้องกันโควิด-19 ให้กับกลุ่มนักเรียนที่ศูนย์วัคซีนเมืองซาห์ อลาม ประเทศมาเลเซีย
          ฉีดผู้ด้อยโอกาส
          ทางการจัดฉีดวัคซีนโควิชิลด์ ป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชนกลุ่มผู้ด้อยโอกาสที่หน่วยฉีดวัคซีนเมืองสิลิกูริ อินเดีย
          ไม่กลัวโควิด
          ถึงโควิด-19 จะยังแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องในประเทศ อินเดีย แต่ประชาชนส่วนหนึ่งในเมืองกาซิอาบาด ยังใช้ชีวิตแบบปกติ ด้วยการโดยสารรถไฟกันอย่างเบียดเสียด ไม่สวมหน้ากากอนามัย.
          ประท้วง
          คนงานก่อสร้างและกลุ่มการเมืองขวาจัดของออสเตรเลีย รวมตัวประท้วงมาตรการกวดขันออสเตรเลียโควิด-19 ของทางการบนทางหลวงเวสต์เกตเมืองเมลเบิร์นจนการจราจรติดขัดยาวเหยียด.
          ฉีดให้นักเรียน
          พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. นำคณะไปตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้แก่นักเรียนอายุระหว่าง 12-18 ปี ที่มี 7 โรคกลุ่มเสี่ยง และอาศัยอยู่ในเขตกทม. โดยลงทะเบียนทา งQR Code และได้รับการประเมินจากแพทย์แล้ว รวมทั้งเด็กนักเรียนในสังกัด กทม.แบ่งเป็นฉีด เข็มแรกและเข็มที่ 2 ท่ามกลางความดีใจของนักเรียนที่จะได้มีภูมิคุ้มกันและได้ไปเรียนที่โรงเรียน ที่ชั้น 6 อาคารทีปังกรรัศมีโชติ วชิรพยาบาล.
          ตรวจเข้ม
          นพ.พีระ อารีรัตน์ สสจ.พระนครศรีอยุธยา ออกตรวจเยี่ยมโรงงานและสถานประกอบการในโครงการอยุธยาโมเดล และการเร่งรัดการฉีดวัคซีนให้กับผู้ที่ทำงานในโครงการดังกล่าว.
          ฉีดเข็ม 2
          แพทย์และพยาบาล รพ.นครปฐม ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาบูสเตอร์เข็ม 2 ให้แก่ประชาชนที่ลงทะเบียน "หมอพร้อม" มาเข้าคิวรอฉีดตามนัดจำนวนมากที่ มรภ.นครปฐม ก่อนที่จะปิดเพื่อฉีดเข็ม 3.
          คิวยาว
          ประชาชนเข้าแถวยาวเหยียดเพื่อรอเข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา ป้องกันโควิด-19 ที่ทางการจัดฉีดที่เมืองมานากัว ประเทศ นิการากัว ที่สถานการณ์แพร่ระบาดยังดำเนินอย่างต่อเนื่อง.
          ฉีดซิโนฟาร์ม
          ประชาชนกลุ่มเปราะบางนั่งรอเข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มเข็มแรก ซึ่งสภากาชาดไทยร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และสำนักอนามัย กทม. จัดฉีดให้ที่เขตบางบอน กทม.
          ที่พักคอย
          นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ส.ส.ราชบุรี เขต 2 พระครูสมุห์ ปัญญา อตตสาโร นายทศพล ผช.เจ้าอาวาสวัดเขานกกระจิบ อ.เมืองฯ นายทศพล เผื่อนอุดม นอภ.เมืองฯ และ นายไพฑูรย์ ปัตนา นายก อบต.น้ำผุด ดูที่พักคอย ที่วัด.
          ได้ฉีดเสียที
          นักเรียนที่อาศัยอยู่ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร อายุ 12-18 ปี ที่มี 7 โรคกลุ่มเสี่ยง จากโรงเรียนต่างๆ ที่ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ฉีดวัคซีนทาง QR Code ระหว่างวันที่ 6-8 กันยายนที่ผ่านมา และได้รับการประเมินจากแพทย์ให้ฉีดได้เข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ป้องกันโควิด-19 ทั้ง เข็มแรกและเข็ม 2 โดยแสดงความดีใจที่ได้ฉีดวัคซีน ที่อาคารทีปังกรรัศมีโชติ วชิรพยาบาล.
          ตรวจเชิงรุก
          นายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ จ.เพชรบุรี จัดตรวจเชิงรุกผู้ประกอบการริมหาดชะอำสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว.
          ฉีดใกล้บ้าน
          จนท.อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว และ อสม.ไปตั้งหน่วยฉีดวัคซีนให้ผู้สูงอายุและกลุ่ม 7 โรคเสี่ยง ที่ ร.ร.บ้านท่าข้าม.
          เร่งฉีด
          บุคลากรทางการแพทย์ รพ.ชลบุรี ที่ ฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็ม 2 ป้องกันโควิด-19 ให้กับชาวชลบุรี ที่ สนง.เทศบาลเมืองบ้านสวน อ.เมืองชลบุรี.

 pageview  1193554    
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO)
ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th
 
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved