Follow us      
  
  

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ [ วันที่ 08/07/2564 ]
ทั่วโลกฉีดวัคซีนป้องกันโรคร้ายโควิด-19

ล็อกต่ออีก ย่านช็อปปิ้ง ใจกลางเมืองซิดนีย์ ออสเตรเลีย ว่างเปล่าเพราะคำสั่งล็อกดาวน์ 2สัปดาห์ ที่ล่าสุดอาจจะต้องขยายเวลาต่อไป.
          ใกล้ปลดล็อก ประชาชนไม่สวมหน้ากากอนามัย เดินสัญจรที่สะพานลอนดอนบริดจ์ กรุงลอนดอน อังกฤษ ที่จะปลดล็อกดาวน์ กลางเดือนนี้.
          ห้ามเดินทาง ภาพถ่ายทางอากาศเผยให้เห็นเหตุการณ์ที่กลุ่มผู้ขับขี่รถ จยย.จำนวนมาก ถูกควบคุมไม่ให้ผ่านเส้นทาง ที่ด่านคัดกรองที่เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจตั้งจุดตรวจเพื่อควบคุมการเดินทางของประชาชน ตามมาตรการกวดขันเพื่อป้องกันโควิด-19 ที่กำลังระบาดอย่างหนักในกรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย.
          รอของถูก ชาวบ้านเข้าแถวต่อคิวกันยาวเหยียดเพื่อรอซื้อสินค้าราคาถูกที่รัฐบาลนำมาจำหน่ายระหว่างล็อกดาวน์ ที่กรุงธากา บังกลาเทศ.
          กลัวเข็ม เจ้าหน้าที่พยาบาลฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา ป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชน ที่รีสอร์ตเดนปาซาร์ บนเกาะบาหลี อินโดนีเซีย
          กันเดลตา ทางการ อิสราเอล เร่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับกลุ่มเยาวชน โดยจัดรถบริการเคลื่อนที่ออกฉีดในกรุงเทลอาวีฟ เพื่อรับมือกับโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา ที่อาจจะมาระบาดในประเทศ.
          ขึ้นเขาฉีด เจ้าหน้าที่สาธารณสุขขึ้นไปสำรวจและจัดฉีดวัคซีนโควิชีลด์ ป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชนที่อาศัยในหุบเขาโทซาไมเดน แคว้นแคชเมียร์ เขตปกครองของ อินเดีย.
          ปราบโควิด ประชาชนเข้าคิวรอฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ศูนย์ประชุม กอซตินี กรุงมอสโกรัสเซีย ที่กำลังรณรงค์ประชาชนให้ฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโรคร้าย โดยใช้คำขวัญปราบโควิด-19.
          ร่วมใจบริการ ผศ.วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ รรท.อธิการบดี ม.รามคำแหง รศ.ดร.สุรเดชสำราญจิตต์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ และผศ.ดร.สืบพงศ์ ปราบใหญ่ ถ่ายภาพร่วมกับคณาจารย์และเจ้าหน้าที่คณะสาธารณสุขศาสตร์ที่มาร่วมปฏิบัติงานฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้แก่คณาจารย์บุคลากร และนักศึกษา ที่หอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช.
          บริการดี๊ดี นพ.เอกชัย วิวัฒน์บวร แพทย์ รพ.สินแพทย์ รามอินทรา ให้กำลังใจผู้สูงอายุที่ลงทะเบียนแอปพลิเคชัน "หมอพร้อม" ไปเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ซึ่งแสดงความดีใจและชูป้ายบริการดี๊ดี.
          ได้ฉีดแล้ว พญ.ศรีวรรณ รุจิรวัฒนกุล ร่วมให้กำลังใจผู้ที่ไปเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยลงทะเบียนกับแอปพลิเคชัน "หมอพร้อม" และไม่มีอาการข้างเคียงแต่อย่างใด ที่ รพ.สินแพทย์ รามอินทรา.
          เหนื่อยแค่ไหนก็สู้ ศูนย์ฉีดวัคซีน สถานีกลางบางซื่อ ซึ่งมี พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผอ.สถาบันโรคผิวหนัง เป็นผู้อำนวยการศูนย์ นับเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนใหญ่ที่ให้บริการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนกลุ่มเป้าหมายต่างๆแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทำงานกันอย่างไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย...ในภาพพยาบาลช่วยกันเตรียมวัคซีนเพื่อฉีดให้แก่ผู้เข้ารับการฉีดแทบไม่ได้หยุดพัก.
          เตรียมสถานที่ จนท.กัมพูชา เดินทางมาดูพื้นที่จะตั้งจุดบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้แก่ชาวกัมพูชาในตลาดโรงเกลือ โดยฝ่ายไทยจัดให้ฉีดที่จุดพักคอยหน้าอาคารผู้โดยสารขาออกด่าน ตม.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว.
          มาเพียบ โรงพยาบาลสระบุรี จัดให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลให้แก่ประชาชนที่ห้างสุขอนันต์ปาร์ค อ.เมือง จ.สระบุรี โดยมีกลุ่มเป้าหมายมาเข้ารับการฉีด 1,200 คนด้วยความดีใจ.
          ปันสุข นายอุดร พาศิรายุธ นายกเทศมนตรีตำบลถอนสมอ อ.ท่าช้าง จ.สิงห์บุรี นำรถพุ่มพวงปันสุข แจกอาหารแก่ผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19.
          ตรวจเชิงรุก นายยุทธพร พิรุณสาร นอภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี และ นายกฤษฎา ประดิษฐ์กุล นายกทม.บ้านโป่ง จัดคัดกรองผู้ค้าในตลาด.
          ติดเร็ว จนท.ในชุดป้องกันเชื้อโรคหามโลงผู้ป่วยโควิด-19 ขึ้นฌาปนกิจที่วัดใน จ.ฉะเชิงเทราโดยผู้ป่วยติดเชื้อจากแก้วน้ำดื่มรวมในโรงงาน.

 pageview  1182103    
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO)
ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th
 
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved