Follow us      
  
  

หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ [ วันที่ 21/09/2564 ]
สวธ.อวดวัฒนธรรมอาหารไทยดึงเชฟระดับโลกคิดเมนูสู้โควิด

นายชาย นครชัย อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) เปิดเผยว่า สวธ.ร่วมกับ กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กรมสารนิเทศ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ วิทยาลัยสหเวชศาสตร์ มรภ.สวนสุนันทา ธ.กรุงเทพ จำกัด (มหาชน) บ.ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) และเว็บไซต์ชิมไทยดอทคอม จัดโครงการไทยเทสเทอราปี (Thai Taste Therapy) กินอาหารไทยเป็นยา เพื่อยกระดับวัฒนธรรมอาหารไทยสู่นานาชาติด้วยการนำเสนอคุณประโยชน์ของอาหารไทยในมิติของสรรพคุณทางยาที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพราะอาหารไทยถือเป็นที่สุดของโภชนเภสัช โดยจะเชิญเชฟชื่อดังระดับโลก เช่น เชฟมาดามนูรอ โช๊ะมณี สเต็ปเป้ เจ้าของร้านอาหารบลู เอเลเฟ่นท์, เชฟแอนดี้ ยังเอกสกุล เชฟมิชลินสตาร์อาหารไทย 1 ดาว คนไทยคนแรกที่ ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์อาหารไทยจากสหรัฐอเมริกา และสุดยอดเชฟแห่งปีในเครือแมริออททั่วโลก มาร่วมสร้างสรรค์เมนูอาหารไทยที่มีคุณประโยชน์ทางยาและส่งเสริมสุขภาพ
          อธิบดีสวธ. กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้จะนำร้านอาหารไทยทั้งในประเทศและต่างประเทศ เปิดขายเมนูอาหารไทยเทสเทอราปี 3 เมนู ได้แก่ เมนูเสริมภูมิคุ้มกันต้านโควิด อาหารจากกัญชา และอาหารสมุนไพรพื้นถิ่นของไทย โดยสามารถเยี่ยมชมและสั่งร้านอาหาร Thai Taste Therapy และสินค้าสุขภาพจากสมุนไพรไทยที่เข้าร่วมโครงการผ่านทางไลน์ @thaitastethe rapy และหลังจากนั้นจะเปิดตัวแพลตฟอร์ม ThaiTasteTherapy.com เปิดคอร์สสอนทำอาหารไทยเป็นยาผ่านทางออนไลน์ เพื่อส่งต่อสูตรอาหาร ไทยเทสเทอราปีและส่งออกวัตถุดิบเครื่องปรุงสมุนไพรไทยต่าง ๆ ให้ทั่วโลกสามารถสั่งซื้อได้ทางออนไลน์เพื่อไปทำกินเองที่บ้านได้ โดยสามารถติดตามเมนูอาหารไทยได้ที่ www.thaitastetherapy .com หรือ เฟซบุ๊ก www.facebook.com/thaitastetherapy.

 pageview  1193553    
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO)
ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th
 
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved