Follow us      
  
  

หนังสือพิมพ์มติชน [ วันที่ 28/11/2561 ]
2ธ.ค.ซ้อมปั่นไบค์อุ่นไอรัก เตรียมจัด วันพ่อ ยิ่งใหญ่

กรุงเทพธุรกิจ 2 ธ.ค.61 ซ้อมกิจกรรมปั่นไบค์ก์อุ่นไอรักเต็มรูปแบบ พล.อ.ประวิตร กำชับเหล่าทัพหนุนกิจกรรมเต็มขีดความสามารถ เน้นย้ำความปลอดภัย-อำนวยการจราจร เผยจัดงานวันพ่อ 5 ธ.ค.ยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ พร้อมเร่งเผยแพร่บทเพลงดุจดังสายฟ้า
          ตามที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ และทรงจักรยานนำประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน Bike อุ่นไอรัก (ไบค์ อุ่นไอรัก) ในวันที่ 9 ธ.ค.2561 นั้น พล.อ.ท.ภักดี แสงชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
          กล่าวว่า กิจกรรม Bike อุ่นไอรักและงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานพระราชานุญาตให้จัดขึ้น เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นว่าสถาบันพระมหากษัตริย์กับประชาชนมีความใกล้ชิดกัน
          ที่สำคัญผู้ที่มาเที่ยวชมงานอุ่นไอรักคลายความหนาวยังสามารถชื่นชมความงดงามของร้านค้า และซึมซับประวัติศาสตร์ของประเทศไทย อีกทั้งผู้ที่มาร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานยังเป็นการรวมพลังความสามัคคีของคนไทยทั้งชาติ และเห็นความสำคัญในการออกกำลังกายและส่งเสริมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงสมบูรณ์
          สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รับสั่งให้คณะผู้จัดงานทุกฝ่าย คำนึงถึงความปลอดภัยและความสุขของประชาชนเป็นหลัก พล.อ.ท.ภักดี กล่าว
          สำหรับในวันที่ 28 พ.ย. 2561 เวลา 08.00 น. ณ อาคาร 606 สำนักพระราชวัง สนามเสือป่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลอากาศเอก สถิตย์พงษ์ สุขวิมล ราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นประธานในพิธีมอบเสื้อจักรยานพระราชทานและน้ำดื่มพระราชทานแก่ประชาชนผู้เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน Bike อุ่นไอรัก โดยมีผู้บัญชาการทหารสูงสุดและผู้ว่าฯ 76 จังหวัด เป็นตัวแทนผู้เข้าร่วมกิจกรรม ฯ รับมอบ เพื่อเชิญไปมอบแก่ผู้เข้าร่วมในกิจกรรมปั่นจักรยานทั้งในกทม.และจังหวัดต่าง ๆ ในวันที่ 1 และ 2 ธ.ค. 2561 เวลา 08.00 – 16.00 น. สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนในกทม.รับที่สนามศุภชลาศัย ส่วนต่างจังหวัดรับที่ศาลากลางจังหวัดทั่วประเทศ
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 2 ธ.ค.2561 จะมีการซ้อมใหญ่ปั่นจักรยาน Bike อุ่นไอรัก เสมือนจริง โดยจะเริ่มลงทะเบียน 12.00 น. และเริ่มปั่นจักรยาน 15.00 น. ตามเวลาจริง โดยประชาชนที่ลงทะเบียนปั่นสามารถมาร่วมปั่นจักรยานด้วยการสวมเสื้อเสื้อสีเหลือง หรือสีฟ้า โดยให้มาลงทะเบียนตามจุดและซักซ้อมตามที่กำหนด
          สำหรับจุดลงทะเบียน 9 จุด มีดังนี้ จุดที่ 1 พระลานพระราชวังดุสิต 2.ลานคนเมือง 3.สนามม้านางเลิ้ง 4.สนามหลวง 5.โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า 6.แยกตากสิน 7.ถนนอินทรพิทักษ์ 8.พระประแดง อาเขต 9.โกดังศุภนาวากรุ๊ป
          ทั้งนี้ในวันที่ 2 ธ.ค.61จะมีการปิดการจราจรตั้งแต่เวลา 12.00 น.กองบัญชาการตำรวจนครบาลแนะนำเส้นทางเลี่ยงการจราจร สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมด 24 เส้นทาง ประกอบด้วย ฝั่งกทม. 1.ถนนสามเสน 2.ถนนพระราม5 3.ถนนนครราชสีมา 4.ถนนราชวิถี 5.ถนนศรีอยุธยา 6. ถนนพระสุเมรุ 7.ถนนหลานหลวง 8.ถนนบำรุงเมือง 9.ถนนเจริญกรุง 10.ถนนเยาวราช 11.ถนนพระราม3
          ส่วนเส้นทางเลี่ยงการจราจรฝั่งธนบุรี 12.ถนนจรัญสนิทวงศ์ 13.ถนนอรุณอัมรินทร์ 14.ถนนอิสรภาพ 15.ถนนราชพฤกษ์ 16.ถนนเพชรเกษม 17.ถนนเจริญนคร 18. ถนนกรุงธนบุรี 19.ถนนเทอดไท 20.ถนนจอมทอง 21.ถนนเอกชัย 22.ถนนราษฎร์บูรณะ 23.ถนนประชาอุทิศ 24.ถนนพุทธบูชา
          ผู้แทนกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ในกิจกรรมนี้ ได้บูรณาการหน่วยงานด้านการแพทย์ โดยจะมีทีมแพทย์ประจำจุด แพทย์เดินเท้า และแพทย์ปั่นจักรยาน รวม 2,500 คน โดยวันที่ 1 ธ.ค.จะจัดอบรมทีมแพทย์จักรยานเพื่อรับทราบขั้นตอนการปฏิบัติงานในพื้นที่
          ขณะที่ นายประยูร ช่วยแก้ว รอง ผอ.ฝ่ายการเดินรถองค์การ รักษาการในตำแหน่ง ผอ.องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยถึงการจัดรถโดยสารให้บริการฟรี เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางไปร่วมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาวฯ และกิจกรรมปั่นไบค์ อุ่นไอรัก
          ด้าน พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้บัญชาการสำนักงานยุทธศาสตร์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในวันที่ 9 ธ.ค.61 สำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานไบค์อุ่นไอรัก ที่จูงจักรยานมา จะได้รับการยกเว้นค่าโดยสาร ทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอส รถไฟฟ้ามหานคร (MRT) ขณะที่กระทรวงคมนาคมยกเว้นเก็บเงินค่าผ่านทางพิเศษ
          ด้านนางสาวอรัญญา เกตุแก้ว ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาการประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า ในส่วนแผนงานประชาสัมพันธ์ จะเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ www.phralan.in.th และเฟซบุ๊คก อุ่นไอรัก คลายความหนาว และโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ และสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศร่วมกันรายงานกิจกรรมต่างๆ ตามเส้นทางจักรยาน เผยแพร่ไปยัง 170 ประเทศ
          วันเดียวกันนี่ ที่กระทรวงกลาโหม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงผลการประชุมสภากลาโหม โดย มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธาน โดยกำชับให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพให้การสนับสนุน การจัดงานอุ่นไอรักคลายความหนาว พร้อมทั้งให้เตรียมการ ดำเนินการรักษาความปลอดภัย และการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรตามเส้นทาง ในกิจกรรมปั่นจักรยาน ไบค์อุ่นไอรัก ในวันที่ 9 ธ.ค. โดยให้ดำเนินการให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย อย่างเต็มขีดความสามารถ รวมทั้งให้ประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนทั่วไปได้รับทราบและเข้าร่วมกิจกรรม
          นอกจากนี้ ยังได้กำชับให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม และเหล่าทัพ จัดงานวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ในวันที่ 5 ธ.ค. เนื่องจากรัฐบาลกำหนดให้เป็นวันสำคัญของชาติ คือเป็นวันชาติ และเป็นวันพ่อแห่งชาติ โดยหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน. จะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่นพิธีทำบุญตักบาตร งานวันดินโลก ซึ่งจะต้องจัดงานให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และสมพระเกียรติอย่างสูงสุด
          ที่ประชุมยังได้กำชับให้เผยแพร่ประชาสัมพันธ์เพลงดุจดังสายฟ้า ซึ่งเป็นบทเพลงรักแห่งแผ่นดิน ภายใต้แนวคิดการสืบสาน พระราชปณิธาน บทเพลงพระราชนิพนธ์น้อมถวายแด่องค์ราชัน เพื่อถวายพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร โดยให้สื่อของหน่วยต่างๆ ช่วยกันประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนได้รับทราบ เพื่อร่วมถวายความจงรักภักดี ในโอกาสต่างๆต่อไป

 pageview  1155548    
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO)
ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th
 
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved