หน้าแรก

 
  

 



สุขภาพคนไทย 2551
( อ่านรายงานทั้งหมด )

 



ThaiHealth 2008
( อ่านรายงานทั้งหมด )

 



การสาธารณสุขไทย 2548 - 2550
( อ่านรายงานทั้งหมด )

 



สุขภาพคนไทย 2550
( อ่านรายงานทั้งหมด )

 



ThaiHealth 2006
( อ่านรายงานทั้งหมด )

 



สุขภาพคนไทย 2549
( อ่านรายงานทั้งหมด )

 



ThaiHealth 2006
( อ่านรายงานทั้งหมด )

 



สุขภาพคนไทย 2548
( อ่านรายงานทั้งหมด )

 



ThaiHealth 2005
( อ่านรายงานทั้งหมด )

 



การสาธารณสุขไทย
2544 - 2547
( อ่านรายงานทั้งหมด )

 



Thailand Health Profile
2001 - 2004
( อ่านรายงานทั้งหมด )

 



การสำรวจสภาวะสุขภาพอนามัยของ
ประชาชนไทยโดยการตรวจร่างกาย
ครั้งที่ 3 พ.ศ. 2546 - 2547
( อ่านรายงานทั้งหมด )

 



สถานการณ์การแพทย์แผนไทย
การแพทย์พื้นบ้านและการแพทย์
ทางเลือก ประจำปี พ.ศ. 2548 - 2550
( อ่านรายงานทั้งหมด )

 













....Ѻ....آҾ






ѧҡ蹹͹͹ѡǨ֡ЪЪµʹ  ҧҹѺ
Тҧҧ ѧҡӧҹѧ coffee break ҧҹѧѧ§
е͹ 觵ͧһЪѡǨзʴ§ǧ Ѩغѹô繷
ҧµѹ ҧþԹաâҧҡ ҡ
ǹ˹ͺҧҨǹͧǹͧԵШѹ áѧҷ
ءѹѹѹ ͤسªúҧ ҡس繤͡ῤسèҹ


ǹСͺӤѭͧ

ǹСͺӤѭͧῤ caffeine ժͷҧ 1,3,7-trimethylxanthine
͹ؾѹͧҢʹ theophylline

caffeine öªԴ 紤 紡 㺪 caffeine١ŧ㹹Ѵ ѴҧԴ Ǵ Ŵ˹ѡ

Ῠж١ٴҧǴѧҡҴШж١Ѻ͡令˹һҳ 4
Ῠҧ¨ж١ТѺ͡ ٺաâѺ¡
ҡҼٺѧ鹤ٺҡͧááе鹢ͧῨеͧῺ¡Ҥ
ٺ ͧмԹҤԴաâѺΌ¡Ҥ Ῠ͡ķ¡
еͧ֡ʴҸ

ҳ caffeine ͧЪԴ鹡Ѻ ҧҧҧ繵ҧҳ

Milligrams of Caffeine


Դͧͧ ҳ Range*
   Coffee (150ml cup)    
   , drip method       115          60-180
   ͧ       80          40-170
          65          30-120
   Decaffeinated       3          2-5
   Espresso (30ml cup)       40          30-50
   Teas (150ml cup)    
   ҷ       40          20-90
   繫ͧ       30          25-50
    (240ml glass)       45          45-50
   Ѵ (180ml)       18          15-30
   Cocoa beverage (150ml)       4          2-20
   Chocolate (240ml)       5          2-7
   Chocolate (30g)       6          1-15
   Dark chocolate, semi-sweet (30g)       20          5-35
   Cooking chocolate (30g)       26          26



ѡԷʵҳѹ˹ҨѺ caffeine ҳ 250-600 .ԴŢҧ§ҧ

Ŵբͧ

ῨСекҷǹҧǧ Ҹ㹡÷ӧҹբ Ῠзǧ͹ Ҹ㹡÷ӧҹ ѧö㹡÷ӧҹբ ѧŴҡûǴͧҡѴ

ŵöҾͧҧ´բ 蹡âѡҹ ¹ 蹡ҹ

ŴբͧῨзǧ͹੾мӧҹ繡 ЪŴغѵ˵آТѺö

еТͧҧҼҭѹЪŴ˹ѡ ῨķѺ͹ѧ鹢͡ѧѧ͡ѧѺͧǹͧШзҧ¢Ҵ

ҹеԴ

ͧ͹šѡҹҡῨëҡҹǨʾԴ ôῨ繹ҡʾԴͧҡ繵ͧҳͧ شῺҧԴҡûǴֹ§硹

Ŵբͧ῵آҾ

äͺ״ §ҹҡôѹ 3 ǨŴҡͺ״ ҡҡ 6 ǡ
   ͺöҾʹдբ
ῡ͹Ѻת flavanoid õҹ͹
ôῨŴҡçǧ͹ зҸ㹡÷ӧҹբ੾мӧҹ繡
   Ŵغѵ˵آТѺ
ῪŴҡëФ¤Եѧ
ô繻ШӨŴغѵԡóԴ
  㹷ҧԹ ѧŴغѵԡóͧ㹶اӴ
ѡҹͨҡôῨлͧѹ˭ʹѹ 4

ῡѺآҾʵ

ῡѺõ駤 The Food Standards Agency ͹˹ҹդҡô
  繼µ͡õ駤 ҡѡҹѧ辺´ѧ ѧй
  ôѹ 3-4 Ǣе駤Դ Ѻ駷ͧҡҨЧ
ѹ ҡҡ 1Ǩ͡Դѹ

ῡѺäд١ع

ѧ§ҹʹѺʹعҡôῷԴäд١ع ҧ§ҹԴä
  Դäд١عѡѺйҤèдѺѹ
  2 Ǣ

ῡѺä

§ҹҡWorld Cancer Research Fund ҡôΏҳҹҧդѹ
  Ѻä
§ҹҡôռŴյ͡ûͧѹ秵Ѻ͹硹
§ҹҡôҨռŻͧѹä˭

ῡѺä

§ҹй龺ҡôѹ 4 դѹѺä
ô繻ШѹԵ٧ ôῤáзѹ鹪
  

ῡѺäҹ

ҡ֡ҾҡôῨзԴд͵ԹԹ 15 % ôѹʹ
   epinephrine٧ ѹԵ٧ Ҩ觼µͼ·
  ҹ





͢ͺس : http://www.siamhealth.net/environment/coffee/index.htm
                       ҾСͺҡԹ



 













หน้าแรก | เกี่ยวกับแผนงาน | เครือข่ายและกิจกรรม | ผลผลิตและรายงาน | ข้อมูลสถิติ | การจัดการความรู้ | หน่วยงาน | ติดต่อแผนงาน | เจ้าหน้าที่ดูแลระบบ
แนะนำแผนงาน | ข่าวกิจกรรม | เกาะติดกิจกรรมเด่น | หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง | ผลผลิตและรายงาน| รายงานสุขภาพ| ก้าวใหม่กับ HISO | สถานการณ์สุขภาพประเทศไทย
การวิเคราะห์สถานการณ์สุขภาพ | สถานการณ์ข่าวสุขภาพ | เรื่องเล่าข่าวสุขภาพ | สื่อข้อมูลสุขภาพ | แบบสำรวจสุขภาพ | webbord | คำถามที่พบบ่อย | สมุดเยี่ยมชม | บริการข้อมูล