Follow us      
  
ถึงเวลาล้างพิษควบคู่กับการพิชิตไขมันส่วนเกิน
 

การลดน้ำหนักส่วนเกินได้นั้น ไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ดูดีขึ้น แต่มันยังทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นมากๆ อีกด้วย การรักษารูปร่างและน้ำหนักตัวให้มีสุขภาพที่ดีนั้นช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและอารมณ์ที่แจ่มใส การมีน้ำหนักตัวเกินขนาด จะเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ หลายคนเคยทราบผลเสียเหล่านี้เป็นอย่างดี แต่ยังไม่ได้เอาจริงกับการลดน้ำหนักสักที วันนี้หากคุณได้รู้จักกับไขมันตัวร้าย ที่เป็นภัยเงียบแบบทุกแง่ทุกมุมแล้วล่ะก็ คุณคงอยากรีบกำจัดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายแบบด่วนจี๋เลยทีเดียว

3 เหตุผลหลักที่ฟันธงว่าควรพิชิตไขมัน

1. ลักษณะของเซลล์ไขมันนั้น จะเหมือนวงแหวนที่บรรจุไขมันพวกไตรกลีเซอไรด์ไว้จนบวมเป่ง แถมยังมีคุณสมบัติที่ฟังแล้วไม่ปลื้มแน่ๆ นั่นก็คือ มันสามารถขยายขนาดไม่มีขีดจำกัด เพื่อรองรับปริมาณไขมันได้มากถึง 6 เท่าตัวเลยทีเดียว ดังนั้น ถ้ายิ่งบริโภคอาหารไขมันสูง ก็ยิ่งสะสมมากขึ้นๆ พื้นที่ไขมันในร่างกายก็ยิ่งขยายอาณาเขตไม่สิ้นสุด

2. เซลล์ไขมัน ไม่ได้มีหน้าที่เพียงเก็บไขมันเพียงอย่างเดียว มันยังสามารถหลั่งฮอร์โมนความเครียดเข้าสู่กระแสเลือดและตับได้โดยตรง ซึ่งอาจเกิดผลเสียกับการเผาผลาญในร่างกายและสุขภาพโดยรวมได้ ยิ่งมีไขมันมากเปรียบเหมือนมีสารพิษปลดปล่อยออกมามาก ก่อให้เกิดโรค ทั้งเบาหวาน โรคหัวใจ ความดันสูง หลอดเลือดสมองตีบ รวมถึงโรคมะเร็ง

3. คนอ้วนจะมีเซลล์ไขมันมากมาย และขนาดใหญ่กว่าปกติอย่างมหาศาล ถึงแม้จะลดไขมันลงได้ แต่ยังสามารถปล่อยฮอร์โมนความเครียดและสารพิษเข้าสู่กระแสเลือดได้อยู่ตลอดเวลา

เมื่อรู้เหตุผลดังนี้แล้ว จุดเปลี่ยนก็คือ ต้องลดน้ำหนักควบคู่กับการขจัดสารพิษ (Detoxification) ออกจากร่างกาย ซึ่งมีหลากหลายวิธีที่ช่วยระบบการขับสารพิษในร่างกาย สกัดกั้นการสร้างเซลล์ไขมันใหม่ โดยดักจับไขมันจากอาหารด้วยสารสกัดจากกระบองเพชร เมื่อร่างกายได้รับไขมันลดลง ก็ลดการปลดปล่อยสารพิษในร่างกายได้ สารสกัดจากพริก ช่วยเร่งการเผาผลาญและสลายไขมันที่สะสมในร่างกายเพื่อให้เซลล์ไขมันมีขนาดเล็กลง ไฟเบอร์จากธัญพืช พวกถั่วเหลือง ข้าวโอ๊ต ช่วยลดการดูดซึมไขมัน ปรับสมดุลและเพิ่มการเคลื่อนตัวของทางเดินอาหาร ช่วยลดไขมันตกค้างในลำไส้ การสลายและกำจัดเซลล์ไขมันในร่างกายย่อมมีการปล่อยสารพิษเข้าสู่กระแสเลือดและตับ ดังนั้น ส่วนผสมที่ได้จากบร็อคโคลี่ ทับทิมและสารสกัดจากเมล็ดองุ่น จะช่วยกระตุ้นระบบขจัดสารพิษทั้งในระดับเซลล์และในกระแสเลือดได้ แถมยังช่วยฟื้นฟูและปกป้องเซลล์จากสารพิษ ช่วยให้การทำงานของเซลล์เป็นปกติได้อีกด้วย

เมื่อทราบเคล็ดลับวิธี detox ครบสูตรควบคู่ไปกับการลดน้ำหนักแล้ว เชื่อได้เลยว่าเป็นการลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพที่ดีจริงๆ


Share  

   

 


ข่าวสารและบทความดีๆจาก : www.doohealthy.com

 
pageview  776102    
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO)
ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th
 
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved