Follow us      
  
ผิวนุ่มนวล เนียนกระชับ ด้วยเคล็ด(ไม่)ลับเหล่านี้
 

การบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นช่วย ลดปัญหาเรื่องริ้วรอยที่ทำให้ผิวดูเหี่ยวย่น ปลอบประโลมผิวบอบบางที่ง่ายต่ออาการแห้งลอก รวมทั้งความชุ่มชื้นที่เหมาะสมยังทำให้ผิวแข็งแรงห่างไกลปัญหาสิวอีกด้วย แต่ทั้งนี้ก็ต้องเลือกการบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นให้เหมาะสมกับแต่ละสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกายก็ตาม กระปุกดอทคอมจึงได้นำดูแลผิวแบบที่เหมาะสมกับผิวแต่ละแบบมาฝากกันค่ะ

1. ผิวเป็นสิวง่าย ..ใช้มอยส์เจอไนเซอร์เนื้อบางเบา

ผลิตภัณฑ์ สำหรับผิวที่มีปัญหาสิวส่วนใหญ่ จะทำลายน้ำมันในผิว ทำให้ผิวรู้สึกแห้งได้หลังการทำความสะอาดผิวใหม่ ๆ ผิวที่ง่ายต่อการเป็นสิวจึงจำเป็นต้องได้รับการบำรุงอย่างถูกวิธี โดยเลือกเติมความชุ่มชื้นคืนสู่ผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบา หรือสูตรออยล์ฟรี (oil-free) การเติมความชุ่มชื้นอย่างพอเหมาะโดยไม่รบกวนสมดุลผิวให้ผิวแห้งหรือมันเกิน ไป จะทำให้ปัญหาสิวค่อย ๆ ดีขึ้นด้วย

2. ผิวแห้ง ..ใช้มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อข้น

หาก มีผิวที่ค่อนข้างแห้งตั้งแต่ผิวหน้าไปจนกระทั่งผิวกาย คุณจำเป็นจะต้องเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเป็นพิเศษตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า เลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่เป็นครีมสำหรับใบหน้า และใช้โลชั่นที่มีเนื้อค่อนข้างข้นสำหรับผิวกาย อย่างไรก็ตามไม่ควรทามอยส์เจอไรเซอร์หลาย ๆ ชนิดผสมกัน เพราะจะทำให้รู้สึกเหนอะหนะผิวเกินไป คุณอาจต้องใช้เวลาสักหน่อยเพื่อหาผลิตภัณฑ์แบรนด์ที่ถูกกับผิวคุณจริง ๆ หรือจะทาออยล์หลังอาบน้ำ แล้วค่อยทาโลชั่นทับอีกครั้งก็ได้

3. ผิวเริ่มร่วงโรย ..เน้นเอาใจใส่บริเวณรอบดวงตา

ผิว พรรณที่เริ่มร่วงโรยไปตามกาลเวลาจะเริ่มปรากฎริ้วรอยได้ง่ายและชัดเจน โดยเฉพาะผิวส่วนที่บอบบางอย่างผิวพรรณรอบดวงตา ซึ่งจะมีริ้วรอยมาเยี่ยมเยือนเป็นอันดับแรก ๆ คุณจึงต้องเอาใจใส่ที่จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับรอบดวงตาเป็นพิเศษ โดยเลือกใช้อายครีมที่ให้ความชุ่มชื้นสูง และมีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิกที่จะช่วยเต็มเต็มริ้วรอยให้ดูตื้นขึ้นได้

4. มือ ก็ต้องการการบำรุง

นอก จากผิวหน้า ผิวกาย และรอบดวงตาแล้ว ผิวพรรณที่มือของคุณก็ต้องการความชุ่มชื้น และการดูแลไม่แพ้ส่วนไหน ๆ เนื่องจากเป็นส่วนผ่านการสัมผัสกับสิ่งต่าง ๆ มามากที่สุด พกแฮนด์ครีมเอาไว้ใกล้ตัว และหยิบมาใช้ทุกครั้งหลังการล้างมือหรือเมื่อไหร่ก็ตามที่รู้สึกว่ามือแห้ง

5. หากกำลังงดอาหาร อย่าลืมออกกำลังกาย

หาก คุณกำลังลดน้ำหนักด้วยการงดอาหารแล้วล่ะก็ ขอแนะนำว่าอย่าลืมออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วยนะคะ เพราะน้ำหนักที่หายไป ทำเอาสัดส่วนลดลงตาม และทำให้ผิวที่เคยเต่งตึงดูหย่อนยานลงด้วย เนื่องจากชั้นไขมันใต้ผิวถูกสลายไปนั่นเอง การออกกำลังกายจะทำให้ผิวเฟิร์มกระชับ ไม่หย่อนคล้อยไปตามน้ำหนักที่ลดลง เท่านี้ก็ลดน้ำหนักได้ทั้งหุ่นสวยและผิวสวยไปพร้อม ๆ กัน

ผิว เป็นอวัยวะที่นับว่ามีพื้นที่มากที่สุดของร่างกาย เพราะฉะนั้นต้องดูแลเอาใจใส่ให้ดีนะคะ และหากรู้จักดูแลผิวอย่างเหมาะสม สาว ๆ ก็จะมีผิวที่ทั้งนุ่มนวล และเนียนกระชับเลยล่ะค่ะ


Share  

   

 


ข่าวสารและบทความดีๆจาก : www.kapook.com

 
pageview  768574    
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO)
ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th
 
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved