สตอกโฮล์ม : ผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยลุนด์ ประเทศสวีเดน พบว่า ผลเบอร์รี่สีแดงหรือผลลิงงอนเบอร์รี่ ซึ่งเป็นผลไม้ป่าในแถบสแกนดิเนเวีย อุดมไปด้วยสารโพลีฟีนอลที่สามารถลดไขมัน โคเลสเตอรอล ลดความดันโลหิต และยังลดระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก
นักวิจัยสรุปถึงความเป็นไปได้ว่า ในอนาคตคนอาจทานช็อกโกแลตหรือพิซซ่าได้ทั้งวันโดยน้ำหนักตัวไม่เพิ่ม หากผลเบอร์รี่สีแดงมีคุณสมบัติตามที่ได้จากการทดลองกับหนูทดลองหลาก หลายสายพันธุ์ ทั้งนี้ ต้องมีการทดสอบ คุณสมบัตินี้กับร่างกายมนุษย์ก่อน
สำหรับผลลิงงอนเบอร์รี่นั้นเป็นที่รู้จักกันในอังกฤษในชื่อของคาวเบอร์รี่