HISO - เรื่องเล่าข่าวเด่น

  
   Follow us      
  
โลกวันนี้ [ วันที่ 29/11/2556 ]
"อโวคาโด" แหล่งโปรตีน
ลอนดอน : สำนักงานมาตรฐานอาหารของอังกฤษเผยข้อมูลว่า มีผักหลายชนิดที่อุดมไปด้วยโปรตีนในอัตรา ส่วนที่มาก เมื่อเทียบกับอาหารที่เป็นแหล่งโปรตีนหลักอย่างเนื้อสัตว์และนม โดยผักที่มีโปรตีนมาก ได้แก่ อโวคาโด คะน้า รวมถึงบีทรูท หรือผักกาดฝรั่งเศส
          ถ้านำเนื้อส่วนหน้าอกของไก่ 100 กรัม มาปรุงสุก จะมีโปรตีนโดยเฉลี่ย 22 กรัม เทียบกับผลอโวคาโดสด 100 กรัม มีโปรตีนอยู่ถึง 10 กรัม ส่วน คะน้า 100 กรัม มีโปรตีน 3.4 กรัม
          สำหรับสัญญาณของการขาดโปรตีนนั้น ร่างกายจะมีผิวหนังเหี่ยวย่น ผมบาง และป่วยเป็นโรคโลหิตจาง ซึ่งผักที่อุดมไปด้วยโปรตีนอย่างอโวคาโด เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ที่เน้น ทานผัก แต่ยังได้โปรตีนอย่างพอเพียง

pageview  1205849    
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO)
ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th
 
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved