HISO - เรื่องเล่าข่าวเด่น

  
   Follow us      
  
โลกวันนี้ [ วันที่ 29/11/2556 ]
ทาน'ซูชิ'ประจำเสี่ยงโรคหัวใจ
    นิวยอร์ก : ผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยรัตเกอร์ส เมืองนิวยอร์ก พบว่าการทานเนื้อปลาในอาหารประเภทซูชิเป็นประจำ ส่งผลกระทบที่อาจเป็นโรคหัวใจ
          ปลาที่นำมาใช้ทำเป็นอาหารประเภทซูชินั้น มีสารปรอทอยู่ในระดับ สูง เมื่อทานเป็นประจำ สารปรอทที่สะสมอยู่ในร่างกายมีฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของไขมันโอเมก้า 3 โดยโอเมก้า 3 นั้น มีประโยชน์ต่อร่างกายใน การลดระดับโคเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ ลดความดันโลหิต และลดอาการสมองขาดเลือด
 

pageview  1205847    
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO)
ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th
 
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved