นิวยอร์ก : ผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยรัตเกอร์ส เมืองนิวยอร์ก พบว่าการทานเนื้อปลาในอาหารประเภทซูชิเป็นประจำ ส่งผลกระทบที่อาจเป็นโรคหัวใจ
ปลาที่นำมาใช้ทำเป็นอาหารประเภทซูชินั้น มีสารปรอทอยู่ในระดับ สูง เมื่อทานเป็นประจำ สารปรอทที่สะสมอยู่ในร่างกายมีฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของไขมันโอเมก้า 3 โดยโอเมก้า 3 นั้น มีประโยชน์ต่อร่างกายใน การลดระดับโคเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ ลดความดันโลหิต และลดอาการสมองขาดเลือด