HISO - เรื่องเล่าข่าวเด่น

  
   Follow us      
  
หนังสือพิมพ์แนวหน้า [ วันที่ 04/12/2556 ]
สร้างเครือข่ายอาหารปลอดภัยในสถานศึกษา
 น.ส.ฐานิตา แพร่วานิชย์ ผู้อำนวยการเขตวังทองหลาง กล่าวว่า เขตให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพของเด็กนักเรียน การเลือกบริโภคอาหารที่ถูกสุขอนามัย ตลอดจนการพัฒนามาตรฐานการสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษา จึงได้จัดโครงการเครือข่ายสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษา
          เพื่อให้ผู้สัมผัสอาหาร และบุคลากรที่รับผิดชอบงานสุขาภิบาลอาหาร และผู้บริหารสถานศึกษามีความรู้ ความเข้าใจตรงกันเกี่ยวกับมาตรฐานการตรวจประเมิน ขั้นตอนการพัฒนาสุขาภิบาลอาหาร ตลอดจนมีเป้าหมายในการพัฒนามาตรฐานการสุขาภิบาลอาหารร่วมกันระหว่างสถานศึกษากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันสร้างเครือข่ายของผู้รับผิดชอบในลักษณะอาสาสมัครอาหารปลอดภัย เกิดความเข้าใจและตระหนักถึงความปลอดภัยในการเลือกบริโภคอาหารที่สะอาด ถูกสุขอนามัย นำไปสู่การพัฒนาสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษาอย่างยั่งยืน ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ที่ต้องการให้กรุงเทพมหานครเป็นมหานครแห่งความสุขด้านสุขภาพ

pageview  1205919    
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO)
ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th
 
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved