น.ส.ฐานิตา แพร่วานิชย์ ผู้อำนวยการเขตวังทองหลาง กล่าวว่า เขตให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพของเด็กนักเรียน การเลือกบริโภคอาหารที่ถูกสุขอนามัย ตลอดจนการพัฒนามาตรฐานการสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษา จึงได้จัดโครงการเครือข่ายสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษา
เพื่อให้ผู้สัมผัสอาหาร และบุคลากรที่รับผิดชอบงานสุขาภิบาลอาหาร และผู้บริหารสถานศึกษามีความรู้ ความเข้าใจตรงกันเกี่ยวกับมาตรฐานการตรวจประเมิน ขั้นตอนการพัฒนาสุขาภิบาลอาหาร ตลอดจนมีเป้าหมายในการพัฒนามาตรฐานการสุขาภิบาลอาหารร่วมกันระหว่างสถานศึกษากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันสร้างเครือข่ายของผู้รับผิดชอบในลักษณะอาสาสมัครอาหารปลอดภัย เกิดความเข้าใจและตระหนักถึงความปลอดภัยในการเลือกบริโภคอาหารที่สะอาด ถูกสุขอนามัย นำไปสู่การพัฒนาสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษาอย่างยั่งยืน ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ที่ต้องการให้กรุงเทพมหานครเป็นมหานครแห่งความสุขด้านสุขภาพ