|
|
|
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ [ วันที่ 10/09/2556 ] |
|
|
|
|
กินก๋วยเตี๋ยวอย่างปลอดภัย |
|
|
|
|
นายแพทย์วิวรรธน์ ก่อวิริยกมล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย เปิดเผยว่า จากข้อมูลของกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ได้ตรวจสอบร้านก๋วยเตี๋ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด พบว่า ผู้ประกอบการบางส่วนใช้วัตถุดิบที่มีการปนเปื้อนสารอันตรายมาใช้ประกอบอาหาร ดังนั้นในส่วนของจังหวัดเลย ได้มอบให้กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคออกตรวจสอบสถานที่ผลิตเส้นก๋วยเตี๋ยวในจังหวัด ไม่พบว่าใช้สารกันเสียเกินมาตรฐาน และยังได้ให้กลุ่มงานอนามัยสิ่งแวดล้อมออกตรวจร้านก๋วยเตี๋ยวทั้ง 14 อำเภอ พบร้านจำหน่ายก๋วยเตี๋ยว 220 ร้าน ผ่านเกณฑ์มาตรฐานสุขาภิบาลอาหารร้านก๋วยเตี๋ยว จำนวน 187 ร้าน คิดเป็น ร้อยละ 85 โดยได้มอบป้าย "อาหารสะอาด รสชาติอร่อย" เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าผ่านการตรวจแล้วอีกด้วย |
| | |
|
| |
|
pageview 1205836 |
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO) ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000 Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th | | |
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved
|
| |