นายพิศาล ทองเลิศ ผวจ.สตูล เป็นประธานพิธีเปิดการประชุมเครือข่ายชมรมร้านอาหาร และแผงลอย จ.สตูล ที่ร้านอาหารสุชาดา ต.พิมาน อ.เมืองสตูล ซึ่งทาง สนง.สาธารณสุข จ.สตูลจัดขึ้น เพื่อพัฒนาศักยภาพเครือข่ายชมรมร้านอาหาร และแผงลอยในจังหวัดให้มีความรู้ ความเข้าใจในการดำเนินงานด้านอาหารปลอดภัย และพัฒนาร้านอาหาร และแผงลอยจำหน่ายอาหารให้ได้มาตรฐาน อาหารสะอาด รสชาติอร่อย ตามเกณฑ์ของกรมอนามัย โดยมีผู้ประกอบการ ในจังหวัดและผู้เกี่ยวข้องร่วมประชุม 120 คน โดยทาง ผวจ.สตูลได้มอบป้ายอาหารสะอาด รสชาติอร่อยแก่ผู้ประกอบการจำนวน 16 ร้าน
ด้านนายยูโสบ ดอละ ประธานชมรมร้านอาหาร-แผงลอย จ.สตูล กล่าวว่า การที่หน่วยงานสาธาณสุขและที่เกี่ยวข้องมาให้ความรู้ในวันนี้ เป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก ได้เข้าใจเรื่องของความสะอาด และการตลาดมากยิ่งขึ้น ตนคิดว่าควรจะจัดอบรมให้ความรู้แก่พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสด ทั้งนี้ตนจะนำวัตถุดิบที่สด สะอาด หรือสินค้าคุณภาพมาจำหน่ายเป็นวัตถุดิบแก่ผู้ประกอบการ สำหรับรายการอาหารในจังหวัดสตูล ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติขณะนี้มีหลายเมนู เช่น แกงเขียวหวาน มัสมั่นเนื้อ ข้าวหมกไก่ และข้าวหมกเนื้อ แต่หากจะให้ชาวมาเลเซียชื่นชอบก็ต้องลดความเผ็ดเมนูดังกล่าวลงเล็กน้อย.