|
|
|
หนังสือพิมพ์ข่าวสด [ วันที่ 09/07/2556 ] |
|
|
|
|
ติดจังก์ฟู้ด |
|
|
|
|
คริสทีน แฮร์ริสัน จากมหาวิทยาลัยมิชิแกน สหรัฐอเมริกา สอบถามผู้ปกครอง 1,000 คู่ที่มีลูกอยู่ในวัยช่างกิน 3-6 ขวบ โดยถามถึงเวลาในการดูโทรทัศน์ และอาหารที่กินเป็นประจำ จนพบว่า ครอบครัวชนชั้นกลาง และใช้เวลาในการ ดูทีวีมากกว่า 3-4 ชั่วโมงต่อวัน มีแนวโน้มติดจังก์ฟู้ด หรืออาหารขยะจำพวกแฮมเบอร์เกอร์ เฟรนช์ฟราย หรือมันฝรั่งทอดกรอบมากที่สุด
เนื่องจากพ่อแม่มีเงินซื้อทีวี คอมพิวเตอร์ หรือแล็ปท็อป อุปกรณ์ไฮเทคที่เป็นสื่อกลางทำให้เด็กเห็นโฆษณาอาหารอันตรายเหล่านี้ ซ้ำไปซ้ำมา จนเกิดความอยากกิน ที่สำคัญยังตามใจลูกด้วยการซื้อของกินไร้ประโยชน์ อัตราการบริโภคจังก์ฟู้ดของเด็กในปัจจุบัน จึงเกิดขึ้นกับเด็กอายุเพียง 3 ขวบ ซึ่งเป็นวัยกำลังจดจำ เด็กเลยติดรสชาติของไขมัน เกลือ น้ำตาล เสี่ยงที่จะลงเอยด้วยโรคอ้วน และเบาหวานเมื่อโตขึ้น |
| | |
|
| |
|
pageview 1205867 |
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO) ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000 Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th | | |
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved
|
| |