|
|
|
หนังสือพิมพ์มติชน [ วันที่ 16/09/2556 ] |
|
|
|
|
น้ำองุ่นช่วยลดการสูญเสียมวลกระดูก |
|
|
|
|
ผลการทดลองแสดงให้เห็นว่า สารเรสเวอราทรอลซึ่งพบได้ในน้ำองุ่นแดงและไวน์แดงนั้นมีคุณสมบัติช่วยลดการสูญเสียมวลกระดูกและลดภาวะต่อต้านอินซูลินในอนาคตนักวิทยาศาสตร์หวังจะใส่สารสกัดเรสเวอราทรอลเข้าไปในอาหารหรือเครื่องดื่มของนักบินอวกาศเพื่อรักษาสุขภาพของนักบินอวกาศที่ต้องอยู่ในสภาวะไร้น้ำหนักเป็นเวลานานๆ |
| | |
|
| |
|
pageview 1205958 |
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO) ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000 Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th | | |
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved
|
| |