Follow us      
  
  

ไทยโพสต์ [ วันที่ 02/10/2557 ]
อะโวคาโดมากประโยชน์
   นักโภชนาการบอกถึงเหตุผลทางวิทยาศาสตร์จากการวิจัย ที่ทำให้ผู้คนควรจะรับประทานอะโวคาโดกันให้มากขึ้นค่ะ มีอยู่หลายประการทีเดียว เราจะนำมาแจกแจงทีละประการนะคะ
          ประการแรก อะโวคาโดมีคุณค่าทางโภชนาการมากอย่างไม่น่าเชื่อ
          ผลไม้ชนิดนี้มีวิตามินและแร่ธาตุมากมายถึง 20 ชนิด ยกตัวอย่างเช่น การบริโภคเนื้ออะโวคาโด 1 ขีด หรือ 3.5 ออนซ์ จะทำให้ร่างกายได้รับวิตามิน เค 26% ของอาร์ดีเอ (ปริมาณสารอาหารที่แนะนำให้บริโภคในแต่ละวัน), โฟเลต 20% ของอาร์ดีเอ, วิตามินซี 17%, โพแทสเซียม 14%, วิตามินบี 5 14%, วิตามินบี 6 13% และวิตามินอี 10% นอกจากนี้ยังมีแมกนีเซียม, แมงกานีส, ทองแดง, เหล็ก, สังกะสี, ฟอสฟอรัส, วิตามินเอ, บี 1, บี 2 และบี 3 อีกนิดหน่อย
          เนื้ออะโวคาโด 100 กรัมให้พลังงาน 160 แคลอรี, โปรตีน 2 กรัม และไขมันที่ดีต่อสุขภาพ 15 กรัม ส่วนคาร์โบไฮเดรต 9 กรัมนั้นเป็นไฟเบอร์หรือกากใยเสีย 7 กรัม ซึ่งเท่ากับมีคาร์โบไฮเดรตจริงๆ แค่ 2 กรัม ถือว่าเป็นอาหารที่ดีต่อการควบคุมแป้งด้วย.
 pageview  1204943    
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO)
ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th
 
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved