นักโภชนาการบอกถึงเหตุผลทางวิทยาศาสตร์จากการวิจัย ที่ทำให้ผู้คนควรจะรับประทานอะโวคาโดกันให้มากขึ้นค่ะ มีอยู่หลายประการทีเดียว เราจะนำมาแจกแจงทีละประการนะคะ
ประการแรก อะโวคาโดมีคุณค่าทางโภชนาการมากอย่างไม่น่าเชื่อ
ผลไม้ชนิดนี้มีวิตามินและแร่ธาตุมากมายถึง 20 ชนิด ยกตัวอย่างเช่น การบริโภคเนื้ออะโวคาโด 1 ขีด หรือ 3.5 ออนซ์ จะทำให้ร่างกายได้รับวิตามิน เค 26% ของอาร์ดีเอ (ปริมาณสารอาหารที่แนะนำให้บริโภคในแต่ละวัน), โฟเลต 20% ของอาร์ดีเอ, วิตามินซี 17%, โพแทสเซียม 14%, วิตามินบี 5 14%, วิตามินบี 6 13% และวิตามินอี 10% นอกจากนี้ยังมีแมกนีเซียม, แมงกานีส, ทองแดง, เหล็ก, สังกะสี, ฟอสฟอรัส, วิตามินเอ, บี 1, บี 2 และบี 3 อีกนิดหน่อย
เนื้ออะโวคาโด 100 กรัมให้พลังงาน 160 แคลอรี, โปรตีน 2 กรัม และไขมันที่ดีต่อสุขภาพ 15 กรัม ส่วนคาร์โบไฮเดรต 9 กรัมนั้นเป็นไฟเบอร์หรือกากใยเสีย 7 กรัม ซึ่งเท่ากับมีคาร์โบไฮเดรตจริงๆ แค่ 2 กรัม ถือว่าเป็นอาหารที่ดีต่อการควบคุมแป้งด้วย.