|
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ [ วันที่ 26/08/2556 ] |
|
|
|
|
: กินผักผลไม้เหลืองๆ ป้องกันโรคมะเร็งได้ |
|
|
|
|
นักวิจัยมหาวิทยาลัยฮาวายของสหรัฐฯ แนะนำให้สตรีบริโภคผักและผลไม้มากๆเพื่อจะป้องกันมะเร็งของกระเพาะปัสสาวะ
พวกเขารายงานในวารสาร "โภชนาการ" ว่า จากการศึกษากับผู้หญิงสูงอายุ 185,885 คน เป็นเวลานานถึง 12.5 ปี ได้พบว่าผู้ที่กินผีกผลไม้มากที่สุด จะมีโอกาสเป็นมะเร็งของกระเพาะปัสสาวะได้น้อยที่สุด โดยคนที่กินผักผลไม้สีเหลืองจะป้องกันโรคได้มากกว่าผู้ที่กินน้อยที่สุดถึงร้อยละ 52 และก็ยังพบด้วยว่าสตรีที่กินวิตามินเอ ซี และ อี มากที่สุดก็เป็นดรคได้ยากเช่นกัน
เสียแต่ว่าผลของการศึกษานี้ ไม่เกี่ยวถึงผู้ชาย หัวหน้านักวิจัยแจ้งว่า จะพยายามศึกษาต่อไปดูว่าทำไมถึงเกิดลำเอียงเช่นนั้น |
| | |
|
|