Follow us      
  
  

หนังสือพิมพ์มติชน [ วันที่ 22/04/2556 ]
เคล็ดลับจากคนประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก

 กมลชนก ปานใจ
          อดีตนางแบบ, นักแสดงที่ผันตัวมาเป็น Life Stylist ที่ช่วยให้คุณค้นหาพลังใจและมีแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตเพื่อสุขภาพที่ดี กายและใจเป็นสุข ผลงานพ็อกเกตบุ๊ก "ฟิตแอนด์เฟิร์ม ใน 21 วัน" "อกไม่หัก ถ้ารักให้เป็น" "จิกหนุ่ม จีบสาว ตามราศี" และนักศึกษาปริญญาโทคณะเวชศาสตร์ชะลอวัย www.kamonchanok.com, kparnjai@live.com

          ปีใหม่ไทยเพิ่งผ่านไปหมาดๆ แต่หลายคนกลับไม่เคยได้เริ่มต้นอะไรในชีวิตเลย ที่แปลกการทำงานยังเช้าชามเย็นชาม หรือการมีชีวิตอยู่ไปวันๆ หรือการหมดแล้วซึ่งความหวังกำลังใจ และหมดศรัทธาในชีวิตของตน ยังแอบซ่อนอยู่ในใจของคนหลายคน
          หยุดคิดได้แล้วค่ะว่าความมหัศจรรย์ไม่มีวันเกิดกับชีวิตคุณ ความสำเร็จยังอีกห่างไกลหรือชีวิตนี้คงไร้ความหวัง ดิฉันลองค้นหาคำพูดดีๆ ของคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตมาให้คุณอ่าน ว่าคนเหล่านั้นเขาคิดอะไรกัน ทำไมพวกเขาถึงสำเร็จในสิ่งที่ฝัน ลองอ่านดูค่ะว่ามีอะไรที่คุณลืมคิดอย่างเขาบ้าง
          1. คิดการใหญ่ "อันตรายที่สุดสำหรับพวกเราส่วนใหญ่ ไม่ได้อยู่ที่การกำหนดจุดมุ่งหมายของเราสูงเกินไปและล้มลงในระยะเวลาอันสั้น แต่คือการกำหนดจุดมุ่งหมายของเราต่ำเกินไปต่างหาก" ไมเคิล แอลเจลโล
          2. หาสิ่งที่คุณรักที่จะทำและทำมัน "วิธีเดียวที่จะทำผลงานที่ดีคือการรักในสิ่งที่คุณทำ" สตีฟ จ็อบส์
          3. เรียนรู้ความสมดุลของชีวิต "ในการรักษา ฉันได้เรียนรู้เรื่องสำคัญที่สุดคือการรักษาชีวิตทางจิตวิญญาณและชีวิตที่สมดุล ฉันต้องการที่จะฟื้นความสมดุลของฉัน" ไทเกอร์ วูด
          4. อย่ากลัวความล้มเหลว "ความล้มเหลวเป็นเพียงโอกาสที่จะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง และคราวนี้เริ่มอย่างฉลาดมากขึ้น" เฮนรี่ ฟอร์ด
          5. อย่ากลัวการแนะนำความคิดใหม่ๆ "คนที่มีความคิดใหม่คือข้อเหวี่ยงจนความคิดประสบความสำเร็จ" มาร์ก เทวน
          6. เชื่อในความสามารถของคุณ ว่าคุณจะประสบความสำเร็จ "ถ้าคุณสามารถฝันนั้นได้ คุณก็สามารถทำมันได้เช่นกัน" วอลเตอร์ ดิสนีย์
          7. จงมีทัศนคติบวกเสมอ "ฉันหวังว่าคนนับล้านเคยได้สัมผัสการมองโลกในแง่ดีและมีความปรารถนาที่จะแบ่งปันเป้าหมายในชีวิต และการทำงานหนักและความอดทนของพวกเขา โดยมีทัศนคติที่เป็นบวกอยู่เสมอ" ไมเคิล จอร์แดน
          8. จงหัดเป็นคนขี้สงสัย และตั้งคำถามแล้วหาคำตอบ "ฉันไม่มีความสามารถพิเศษ ฉันแค่เพียงขี้สงสัยอย่างที่สุด" อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์
          9. จงต้องการและตั้งใจอย่างที่สุด "ความลับที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตคือ ไม่มีอะไรลับ เพราะไม่ว่าเป้าหมายของคุณจะเป็นอะไร ก็แค่คุณมีความตั้งใจเต็มเปี่ยมที่จะทำงาน" โอปราห์ วินฟรีย์
          10. จงมีฝัน "อนาคตเป็นของคนที่เชื่อมั่นในความฝันของตัวเองว่ามันสวยงาม" โรสเวลต์ เอเลนอร์
          ตามอ่านต่อได้ที่ Facebook ค้นคำว่า KAMONCHANOK PARNJAI กมลชนก ปานใจ ที่ FB Page แล้วคลิก Like ให้ด้วยนะคะ เราจะได้มี Link เล็กๆ ถึงกันค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO)
ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th
 
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved