Follow us      
  
  

หนังสือพิมพ์มติชน [ วันที่ 22/04/2556 ]
เคล็ดลับจากคนประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก

 กมลชนก ปานใจ
          อดีตนางแบบ, นักแสดงที่ผันตัวมาเป็น Life Stylist ที่ช่วยให้คุณค้นหาพลังใจและมีแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตเพื่อสุขภาพที่ดี กายและใจเป็นสุข ผลงานพ็อกเกตบุ๊ก "ฟิตแอนด์เฟิร์ม ใน 21 วัน" "อกไม่หัก ถ้ารักให้เป็น" "จิกหนุ่ม จีบสาว ตามราศี" และนักศึกษาปริญญาโทคณะเวชศาสตร์ชะลอวัย www.kamonchanok.com, kparnjai@live.com

          ปีใหม่ไทยเพิ่งผ่านไปหมาดๆ แต่หลายคนกลับไม่เคยได้เริ่มต้นอะไรในชีวิตเลย ที่แปลกการทำงานยังเช้าชามเย็นชาม หรือการมีชีวิตอยู่ไปวันๆ หรือการหมดแล้วซึ่งความหวังกำลังใจ และหมดศรัทธาในชีวิตของตน ยังแอบซ่อนอยู่ในใจของคนหลายคน
          หยุดคิดได้แล้วค่ะว่าความมหัศจรรย์ไม่มีวันเกิดกับชีวิตคุณ ความสำเร็จยังอีกห่างไกลหรือชีวิตนี้คงไร้ความหวัง ดิฉันลองค้นหาคำพูดดีๆ ของคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตมาให้คุณอ่าน ว่าคนเหล่านั้นเขาคิดอะไรกัน ทำไมพวกเขาถึงสำเร็จในสิ่งที่ฝัน ลองอ่านดูค่ะว่ามีอะไรที่คุณลืมคิดอย่างเขาบ้าง
          1. คิดการใหญ่ "อันตรายที่สุดสำหรับพวกเราส่วนใหญ่ ไม่ได้อยู่ที่การกำหนดจุดมุ่งหมายของเราสูงเกินไปและล้มลงในระยะเวลาอันสั้น แต่คือการกำหนดจุดมุ่งหมายของเราต่ำเกินไปต่างหาก" ไมเคิล แอลเจลโล
          2. หาสิ่งที่คุณรักที่จะทำและทำมัน "วิธีเดียวที่จะทำผลงานที่ดีคือการรักในสิ่งที่คุณทำ" สตีฟ จ็อบส์
          3. เรียนรู้ความสมดุลของชีวิต "ในการรักษา ฉันได้เรียนรู้เรื่องสำคัญที่สุดคือการรักษาชีวิตทางจิตวิญญาณและชีวิตที่สมดุล ฉันต้องการที่จะฟื้นความสมดุลของฉัน" ไทเกอร์ วูด
          4. อย่ากลัวความล้มเหลว "ความล้มเหลวเป็นเพียงโอกาสที่จะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง และคราวนี้เริ่มอย่างฉลาดมากขึ้น" เฮนรี่ ฟอร์ด
          5. อย่ากลัวการแนะนำความคิดใหม่ๆ "คนที่มีความคิดใหม่คือข้อเหวี่ยงจนความคิดประสบความสำเร็จ" มาร์ก เทวน
          6. เชื่อในความสามารถของคุณ ว่าคุณจะประสบความสำเร็จ "ถ้าคุณสามารถฝันนั้นได้ คุณก็สามารถทำมันได้เช่นกัน" วอลเตอร์ ดิสนีย์
          7. จงมีทัศนคติบวกเสมอ "ฉันหวังว่าคนนับล้านเคยได้สัมผัสการมองโลกในแง่ดีและมีความปรารถนาที่จะแบ่งปันเป้าหมายในชีวิต และการทำงานหนักและความอดทนของพวกเขา โดยมีทัศนคติที่เป็นบวกอยู่เสมอ" ไมเคิล จอร์แดน
          8. จงหัดเป็นคนขี้สงสัย และตั้งคำถามแล้วหาคำตอบ "ฉันไม่มีความสามารถพิเศษ ฉันแค่เพียงขี้สงสัยอย่างที่สุด" อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์
          9. จงต้องการและตั้งใจอย่างที่สุด "ความลับที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตคือ ไม่มีอะไรลับ เพราะไม่ว่าเป้าหมายของคุณจะเป็นอะไร ก็แค่คุณมีความตั้งใจเต็มเปี่ยมที่จะทำงาน" โอปราห์ วินฟรีย์
          10. จงมีฝัน "อนาคตเป็นของคนที่เชื่อมั่นในความฝันของตัวเองว่ามันสวยงาม" โรสเวลต์ เอเลนอร์
          ตามอ่านต่อได้ที่ Facebook ค้นคำว่า KAMONCHANOK PARNJAI กมลชนก ปานใจ ที่ FB Page แล้วคลิก Like ให้ด้วยนะคะ เราจะได้มี Link เล็กๆ ถึงกันค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

pageview  1120055    
สำนักงานพัฒนาระบบข้อมูลข่าวสารสุขภาพ Health Information System Development Office (HISO)
ห้อง A3 ชั้น 3 อาคาร 4Plus Buiding เลขที่ 56/22-24 ซอยงามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
Tel : 02-5892490-2 Fax : 02-5892493 www.healthinfo.in.th
 
© Health Information System Development Office (HISO) . All Rights Reserved